Loading...

Xác định được kẻ chủ mưu đầu độc hai ao tôm ở Sóc Trăng

loading...
Ngày đăng: 04/04/2018

Hơn một tuần xảy ra vụ hàng chục người xông vào ao nuôi thủy sản để đổ thuốc độc “tiêu diệt” gần 1 triệu con tôm thẻ, cơ quan điều tra đã tìm ra kẻ chủ mưu.

Trao đổi với Zing.vn chiều 3/4, một cán bộ điều tra Công an huyện Trần Đề (Sóc Trăng) cho biết cảnh sát đã xác định được kẻ chủ mưu trong vụ đầu độc hai ao tôm thẻ trên 30 ngày tuổi ở ấp Nam Chánh, xã Lịch Hội Thượng. Ngoài chủ mưu còn có nhiều đồng phạm nhưng cơ quan điều tra chưa tiết lộ danh tính.

“Chúng tôi đang củng cố chứng cứ. Khi đầy đủ và chính xác thì sẽ bắt ngay”, một cảnh sát nói.

Xac dinh duoc ke chu muu dau doc hai ao tom o Soc Trang hinh anh 1
Một trong hai ao tôm thiệt hại tiền tỷ của bà Em. Ảnh: Nhật Tân.
Theo nguồn tin của Zing.vn, kẻ chủ mưu trong vụ này làm trong doanh nghiệp thủy sản. Người này và những nghi can liên quan cùng có hộ khẩu ở Sóc Trăng.

Sáng 27/3, khi hai người làm công của bà Hồ Thị Em (chủ vuông tôm) đang sửa ống nước, có gần 20 người lạ mặt đi xe 45 chỗ bất ngờ xuất hiện và uy hiếp công nhân.

Mặc cho hai người làm công cho bà Em van xin, nhóm lạ mặt vẫn ngang nhiên ngắt điện, tháo những dàn quạt tạo oxy rồi đổ thuốc độc xuống 4 ao. Trong đó có 2 ao bà Em thả nuôi gần 1 triệu con tôm thẻ 32 ngày tuổi.

Xac dinh duoc ke chu muu dau doc hai ao tom o Soc Trang hinh anh 2
Công an ghi lời khai nhân chứng tại hiện trường. Ảnh: Nhật Tân.
Sau khi nhóm đầu độc tôm lấy đi hai máy nổ dự phòng và 4 mô tơ điện của bà Em thì đàn tôm trong 2 ao cũng chết sạch. Tổng thiệt hại của hai ao tôm này ước khoảng 3 tỷ đồng.

Theo cơ quan chức năng, thuốc độc mà nhóm lạ mặt đổ xuống ao tôm của bà Em là hóa chất nghi dùng để diệt giáp xác. Loại thuốc này làm cho tôm chết ngay lập tức và tồn lưu trong đất khiến khu vực nhiễm độc khó có thể nuôi tôm trở lại.

Xac dinh duoc ke chu muu dau doc hai ao tom o Soc Trang hinh anh 3
Xã Lịch Hội Thường (màu đỏ) ở Sóc Trăng. Ảnh: Google Maps.

Theo Zing

Loading...