Loading...

Vờ đi mua đất để lừa đảo người môi giới

loading...
Ngày đăng: 03/12/2018

Ngày 3/12, Công an huyện Chương Mỹ (Hà Nội) cho biết đang tạm giữ Nguyễn Văn Bình (36 tuổi, quê Hòa Bình) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nghi phạm Nguyễn Văn Bình. Ảnh: Q. Trường.

Nghi phạm Nguyễn Văn Bình. Ảnh: Q. Trường.

Theo nhà chức trách, ngày 25/1, Bình đến thôn Văn Phú (xã Hoàng Văn Thụ, huyện Chương Mỹ) thấy mảnh đất trước nhà một phụ nữ trung niên rao bán. Anh ta tiếp cận người phụ nữ hàng xóm này, nói dối tên Phú, nhờ bà tìm hiểu để mua mảnh đất này.

Sau bốn ngày tiếp cận, sáng 29/1, Bình đi xe máy Honda Air Blade tới gặp “người môi giới này để bàn chuyện mua mảnh đất. Sau đó, anh ta vờ nghe điện thoại, và nói với bà này nhân viên chở hàng của gã gây tai nạn, phải bồi thường 85 triệu, trong khi chỉ có 70 triệu đồng.

Không nghi ngờ, cùng với việc tưởng Bình sắp mua mảnh đất sẽ được anh ta “cảm ơn”, bà này cho vay 10 triệu đồng và bị chiếm đoạt.

Cũng với thủ đoạn tương tự, từ cuối tháng 7/2017 đến tháng 8/2018, Bình còn lừa đảo, chiếm đoạt cả trăm triệu đồng của nhiều bị hại. Trong đó, cuối tháng 8, Bình chiếm đoạt của một phụ nữ trên địa bàn huyện số tiền 50 triệu đồng.

Cuối tháng 11, Bình bị bắt giữ.

https://vnexpress.net/tin-tuc/phap-luat/vo-di-mua-dat-de-lua-dao-nguoi-moi-gioi-3848600.html

Loading...