Loading...

Mẹ vợ dang tay ra cứu vớt chúng tôi, tưởng bà thương con gái ai ngờ lại khiến tôi chết đứng

loading...
Ngày đăng: 24/06/2017

Đâm lao phải theo lao, số tiền vay mượn đã lên con số gần tỷ rồi, cúng bái, đi bác sĩ hay những ông lang bà lang đều được vợ chồng tôi tìm đến nhưng không có kết quả.

Hai vợ chồng tôi vì ham làm ăn nên cưới nhau 2 năm rồi chưa muốn có con, khi điều kiện kinh tế khá giả là lúc vợ chồng tôi phát hiện ra tôi không thể có con được. Hiểu được tầm quan trọng của đứa con là sợi dây gắn kết hai vợ chồng nên tôi và vợ quyết tâm chạy chữa khắp mọi nơi với đủ các phương pháp. Trong nhà có bao nhiều tiền vợ chồng tôi đều đầu tư để có được đứa con, thậm chí còn đi vay mượn để chữa trị. Đâm lao phải theo lao, số tiền vay mượn đã lên con số gần tỷ rồi, cúng bái, đi bác sĩ hay những ông lang bà lang đều được vợ chồng tôi tìm đến nhưng kết quả đều là con số 0 trong trĩnh.

Đến khi trong nhà không còn tiền nữa vợ chồng tôi đành dừng việc chữa trị lại và số tiền nợ lãi mẹ đẻ lãi con là 1,3 tỷ đồng. Chán nản, thất vọng về việc chữa trị không có kết quả, vợ chồng tôi lo làm ăn để trả nợ chẳng dám nghĩ đến việc sẽ có đứa con nữa.

Khoản nợ ngày càng tăng, nhiều lần côn đồ đến “đòi xin ít máu” nếu không trả nợ đúng hẹn, mỗi lần chúng đến là cửa hàng của chúng tôi tan bành khiến khách hàng sợ quá chẳng ai dám quay trở lại và chuyện làm ăn của chúng tôi cũng bị ảnh hưởng trầm trọng. Không có khách mua, nhiều tháng liền khiến việc trả nợ càng căng thẳng hơn. Chúng tôi phải bán cửa hàng của mình đi để trả nợ.

Mẹ vợ dang tay ra cứu vớt chúng tôi, tưởng bà thương con gái ai ngờ lại khiến tôi chết đứng1

Vợ chồng tôi lo làm ăn để trả nợ chẳng dám nghĩ đến việc sẽ có đứa con nữa (Ảnh minh họa)

Đúng lúc nguy cấp đó mẹ vợ tôi xuất hiện như một vị nữ thần cứu vớt các con đang chết đuối. Có lẽ thấy con gái rơi vào khó khăn nên bà thương tình mà trả hết nợ cho vợ chồng tôi. Ngày bà mang hơn một tỷ đến vợ chồng tôi mừng lắm, rối rít cảm ơn nhưng chợt khựng lại khi mà chìa ra tờ đơn ly hôn và bảo:

– Con rể ạ, mẹ rất quý sự chăm chỉ của con nhưng mẹ không thể giao con gái yêu của mẹ cho một người đàn ông không có con, không biết suy tính trước sau được. Mẹ không muốn nhìn đứa con gái của mình khổ sở mãi. Nếu con chấp nhận chia tay thì mẹ sẽ trả hết nợ cho bọn con. Còn cái cửa hàng này thì để đấy coi như mẹ mua nó vậy.

– Mẹ, mẹ làm gì vậy, con còn yêu chồng con nhiều lắm.

– Cứ bám lấy nó để rồi mà chết đói à con.

Tôi như người chết đứng trước sự giúp đỡ của người mẹ vợ hiền lành bấy lâu nay, thật không ngờ bà muốn dùng tiền để chia rẽ vợ chồng tôi. Cứ nghĩ đến việc phải xa vợ tôi như đau thắt con tim, không con không vợ sau này tôi biết sống với ai đây.

Mẹ vợ dang tay ra cứu vớt chúng tôi, tưởng bà thương con gái ai ngờ lại khiến tôi chết đứng2

(Ảnh minh họa)

Chán quá bỏ ra ngoài uống rượu, đang ngồi uống một mình một góc thì mẹ vợ xuất hiện, bà ngồi xuống bàn với một người thanh niên trẻ, nhìn kỹ tôi mới ngớ người ra, đó chẳng phải là người thích vợ tôi lúc trước nhưng đã bị tôi đánh bật ra sao. Sao họ lại gặp nhau chứ, tò mò tôi xích ghế lại gần để thăm dò. Thì ra hắn dùng tiền để mua chuộc mẹ vợ tôi và có ý định cướp vợ của tôi bằng cách dùng tiền để trả nợ cho vợ chồng tôi, thảo nào mấy ngày nay tôi cứ thắc mắc sao mẹ vợ tôi lại nhiều tiền thế.

Từ khi nghe được đoạn hội thoại đó tôi uống say khướt, chán nản chẳng muốn làm ăn gì nữa, mẹ vợ thì ép tôi phải chia tay vợ, còn vợ thì suốt ngày cau có phàn nàn chồng chẳng chịu làm gì chỉ có rượu rượu thôi, chủ nợ đòi tiền, con thì không có. Đủ mọi đau khổ trên đời này đều ập hết lên đầu khiến tôi nghẹt thở chỉ muốn chết cho xong. Các bạn ơi, tôi phải làm sao để cuộc đời được bình yên như xưa đây?

VA (Theo Giadinhvietnam.com)

Loading...