Loading...

Vợ chồng đại gia lộ chuyện ngoại tình khi cảnh sát điều tra án mạng

loading...
Ngày đăng: 02/10/2018

Sáng 14/8/2013, án mạng xảy ra trong căn hộ cao cấp tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc. Nạn nhân là Lý Thu Bình (47 tuổi) và con gái 12 tuổi.

Người giúp việc của Bình báo với cảnh sát rằng 8h đến dọn nhà nấu cơm như thường lệ, sau một hồi gõ cửa không có người trả lời mới lấy chìa khóa ra mở và thấy cảnh tượng đẫm máu.

Đây là căn hộ hai tầng, ba phòng ngủ, hai phòng khách. Thi thể hai mẹ con nằm dưới chân cầu thang trong phòng khách, trên người có nhiều vết đâm bằng dao, tập trung ở phần lưng. Cảnh sát nhận thấy sau khi hai nạn nhân đã tử vong vẫn còn tiếp tục bị đâm, chứng tỏ hung thủ có thù hận rất lớn.

Phòng ngủ của chị Bình và phòng ngủ của con gái không có dấu hiệu khác thường. Cửa ra vào không bị cậy phá, cửa sổ không có dấu vết trèo qua, như vậy hung thủ vào nhà qua cửa chính, rất có thể là người quen nên được mở cửa cho vào.

Trong phòng khách có vết máu, nền phòng khách và tay vịn cầu thang có vết lau rõ ràng nhưng vẫn còn nhiều chỗ chưa lau đến. Từ chân cầu thang có dấu giầy máu lên đến nhà vệ sinh ở tầng hai. Trong nhà vệ sinh, cảnh sát phát hiện một túi giấy bên trong có áo sơ mi trắng dính máu và một đôi giầy da trắng cũng dính máu. Trong bồn cầu có một chiếc điện thoại iPhone, được xác định là của nạn nhân.

Theo kết quả giám định pháp y, hai nạn nhân đã chết khoảng 15 tiếng, tức chừng 17h hôm trước. Chiếc điện thoại bị ngấm nước được khôi phục lại. Điện thoại nhận cuộc gọi cuối cùng lúc 16h58, thời gian gọi hơn mười giây, lúc này nạn nhân vẫn còn sống. Đến 17h17 có một cuộc gọi nhỡ, có thể lúc này nạn nhân đã bị hại.

Hình ảnh xe của chồng nạn nhân trích xuất từ camera.

Hình ảnh xe của chồng nạn nhân trích xuất từ camera.

Cuộc gọi nhận lúc 16h58 là của chồng chị Bình. Tại sao gia đình ba người chung sống mà vợ con bị hại đến sáng hôm sau chồng vẫn không hay biết gì? Cảnh sát tìm được chồng chị Bình là Vương Phú Dân đang chơi mạt chược ở câu lạc bộ gần nhà. Dân năm nay 49 tuổi, là chủ của hàng loạt câu lạc bộ bài bạc tại Thượng Hải. Dân nói gần 14h hôm trước đến câu lạc bộ, chơi đến tận sáng hôm sau.

Tuy nhiên khi cảnh sát trích xuất camera tại cổng khu nhà lại thấy xe của Dân đi ra lúc 17h59. Dân giải thích khi đến chỗ đậu xe lại gặp hai người bạn đến vay tiền. Dân không muốn cho vay nhưng họ cứ nài nỉ cả tiếng đồng hồ, đành phải cùng đến cây ATM để chuyển khoản. Khi vừa lên xe, Dân gọi điện thoại cho vợ nói tối nay đi đánh bài không về. Vợ Dân nói chồng cứ việc đi, mình đã gọi cơm hộp cho hai mẹ con rồi. Hai người bạn của Dân xác nhận với cảnh sát là có chuyện này.

Cảnh sát tìm đến quán cơm theo số điện thoại đặt hàng trong lịch sử cuộc gọi. Chủ quán cho biết Bình gọi cơm lúc 16h45, nhân viên đến giao hàng không thấy có người ở nhà nên lại quay về. Chủ quán gọi lại thì không có người nghe máy. Đây chính là cuộc gọi lúc 17h17, sau đó gọi lần nữa thì điện thoại đã tắt máy.

Nhân viên giao hàng nói đến nhà Bình gõ cửa khoảng ba bốn phút không có ai mở cửa, nghĩ rằng có thể có nhầm lẫn gì đó nên về báo với chủ quán. Camera tại cổng khu nhà cho thấy nhân viên đi vào lúc 17h11, đi ra lúc 17h15, không có đủ thời gian gây án.

Chồng của Bình cho biết trong ví của vợ lúc nào cũng có ít nhất 1.000 tệ, nhưng số tiền này đã biến mất. Dù vậy cảnh sát vẫn nghiêng về giả thiết giết người vì thù hận và điều tra về quan hệ xã hội của hai vợ chồng. Bình không có công việc, chỉ ở nhà chăm con, quan hệ xã hội rất đơn giản. Dân là “dân xã hội”, có quan hệ phức tạp, có một số mâu thuẫn làm ăn nhưng không nghĩ ra có mâu thuẫn gay gắt với người nào đến mức gây án mạng để trả thù.

Cuộc sống của hai vợ chồng không được hòa thuận, thường xuyên cãi nhau. Cảnh sát điều tra phát hiện Dân có tình nhân bên ngoài, còn mua nhà cho tình nhân. Dân thẳng thắn thừa nhận chuyện này, nói mình có tiền nên nuôi bồ nhí là điều bình thường không có gì lạ.

Tiếp tục trích xuất camera ở cổng khu nhà, cảnh sát phát hiện chiếc xe Mercedes của Dân lại quay về lúc 17h5. Bảo vệ khu nhà xác nhận người lái là tài xế của Quân. Đến 17h33 tài xế đi bộ ra cổng khu nhà, nhưng lại mặc áo đen chứ không phải áo trắng như lúc đi vào. Như vậy là tài xế hoàn toàn có thời gian gây án, cũng có điều kiện gây án vì là người quen nên sẽ được mở cửa cho vào nhà. Hơn nữa việc điều tra còn cho thấy chiều hôm trước tài khoản của tài xế nhận được chuyển khoản 100.000 tệ, người chuyển chính là chồng của nạn nhân.

Cảnh sát đặt ra giả thiết: Bình phát hiện chồng có bồ nhí nên đòi ly hôn chia tài sản. Dân không chấp nhận vì sẽ thiệt hại rất lớn nên thuê tài xế giết vợ. Chiều hôm trước Dân chuyển trước cho tài xế 100.000, hôm sau đi đến câu lạc bộ để tạo bằng chứng ngoại phạm, không ngờ lại gặp bạn đến vay tiền. Sau khi từ chối, bạn vẫn tiếp tục nằn nì. Dân sợ ảnh hưởng đến kế hoạch của mình nên buộc phải đồng ý cho vay.

Sau khi đưa Dân và bạn đến cây ATM gần câu lạc bộ, tài xế đánh xe quay lại, vào nhà gõ cửa giả vờ lấy đồ Dân để quên ở nhà. Bình mở cửa cho tài xế vào, tài xế lập tức dùng dao tấn công. Lúc này con gái Dân đi xuống nhìn thấy, tài xế đành phải giết người diệt khẩu. Đang lau dọn hiện trường thì thấy có tiếng gõ cửa, Dân vội vàng bỏ dở, lên nhà vệ sinh ở tầng hai thay áo và giầy cho vào túi giấy, mặc chiếc áo đen đã chuẩn bị từ trước. Lúc này lại có điện thoại gọi đến máy của nạn nhân, hung thủ hoảng sợ thả điện thoại vào bồn cầu rồi chạy trốn, quên mang theo túi giấy. Tất cả các tình tiết đều rất hợp lí, vấn đề là không có bằng chứng.

Để làm rõ nghi vấn này, cảnh sát gọi tài xế của Dân đến làm việc. Tài xế khai sau khi đưa Dân đến ATM đã đánh xe về trả. Thấy xe bẩn, anh ta lấy giẻ lau vì để bẩn có thể sẽ bị trừ lương. Đang lau xe có người quen đi qua, tài xế vừa lau vừa nói chuyện một lúc lâu. Vì lau xe bị bẩn áo nên tài xế lấy áo dự phòng trong xe để thay.

Sau đó lên nhà gõ cửa không thấy có người mở cửa, anh ta để chìa khóa xe trong hộp giấy trước cửa theo quy định của ông chủ. Người quen được tài xế nhắc đến xác nhận có nói chuyện với tài xế khoảng 20 phút. Cảnh sát cũng tìm thấy chìa khóa ôtô trong chiếc hộp. Còn tài khoản ngân hàng thực chất không phải của tài xế mà Dân dùng chứng minh thư của nhiều nhân viên để mở.

Tiếp tục điều tra, cảnh sát phát hiện Bình cũng có quan hệ tình cảm bên ngoài. Tình nhân của Bình là Tôn Kính Lương, không có nghề nghiệp ổn định. Bình thường xuyên cho Lương tiền để ăn chơi, giữa hai người cũng thỉnh thoảng xảy ra mâu thuẫn. Khi được hỏi chiều 13/8 làm gì, Lương ấp úng không trả lời được. Sau một thời gian bị vặn hỏi, cuối cùng Lương khai thật mình nghiện ma túy đá. Chiều 13/8, anh ta cùng đám bạn nghiện tụ tập chơi ma túy đá. Thông tin này được bạn nghiện của hắn xác nhận.

Việc trích xuất camera tiếp tục có phát hiện mới. 17h36 có một người từ trong khu nhà đi ra cổng. Người này che ô không nhìn rõ nửa người trên, bên dưới mặc quần kiểu nữ và đi giầy nữ. Khi nhìn thấy hình ảnh này, Dân kinh ngạc nói rằng đó chính là quần và giầy của vợ mình. Tiếp tục lần theo dấu vết của người này, cảnh sát phát hiện người này nhiều lần đổi taxi, cuối cùng đi vào một khu nhà. Ban quản lý khu nhà nói người này là Tưởng Đức Tường, thuê một căn hộ. Lúc này Tường đã bỏ trốn, hai ngày sau hắn bị bắt tại một quán Internet.

Tưởng khai năm 2000 đã có số má trong giới xã hội đen Thượng Hải, lúc này Dân còn hai bàn tay trắng. Tưởng hào phóng cho Dân vay tiền để “khởi nghiệp”. Sau hơn mười năm, Dân đã trở thành ông chủ của một hệ thống bài bạc, còn Tường lại nợ nần chồng chất, thậm chí phải bán nhà. Hơn một năm trước Tường đến tìm Dân vay tiền và nhận 200.000 nhân dân tệ. Sau đó Tường lại tiếp tục vay nhiều lần, khi số nợ lên đến 600.000 thì Dân không cho vay nữa.

Từ đó, hai người cũng không qua lại với nhau. Gần đây Tường lại đánh bạc thua rất nhiều tiền, định vay nhưng sợ Dân từ chối nên nảy ra ý định giết người cướp của. Vợ Dân cũng biết Tường nên mở cửa cho vào… Tường sát hại hai mẹ con, lấy quần áo và giầy của nạn nhân để thay. Lúc đang định lục tìm tiền thì có người gõ cửa, Tường hoảng sợ bỏ chạy, chỉ kịp lấy hơn 1.000 nhân dân tệ trong ví nạn nhân.

https://vnexpress.net/tin-tuc/phap-luat/ho-so-pha-an/vo-chong-dai-gia-lo-chuyen-ngoai-tinh-khi-canh-sat-dieu-tra-an-mang-3817935.html

Loading...