Loading...

Vận tải cơ Mỹ thả nhầm thiết giáp xuống rừng

loading...
Ngày đăng: 25/10/2018

Vận tải cơ C-17 Mỹ thả thiết giáp trong một đọt huấn luyện. Ảnh: Fox News.

Vận tải cơ C-17 Mỹ thả xe thiết giáp trong một đọt huấn luyện. Ảnh: Fox News.

“Chiếc thiết giáp được thả từ máy bay vận tải quân sự C-17 vào khoảng 13h, sớm hơn dự kiến. Điều quan trọng là sự cố không gây thương vong hay thiệt hại nào đáng kể”, CNN hôm nay dẫn tuyên bố của trung tá Mike Burns, phát ngôn viên căn cứ Fort Bragg ở Bắc Carolina, Mỹ.

Burns cho biết sau sự cố thả nhầm, chiếc Humvee bung dù và rơi xuống một khu rừng cách địa điểm thả theo kế hoạch tại căn cứ này khoảng 10 km về phía bắc.

Sự cố xảy ra khi các đơn vị quân đội Mỹ đang huấn luyện nhằm kiểm tra các thiết bị mới cũng như công tác vận chuyển và thả khí tài quân sự từ trên không. Quân đội Mỹ đang điều tra nguyên nhân vụ thả nhầm.

C-17 là máy bay vận tải linh hoạt nhất của không quân Mỹ, thường được sử dụng để vận chuyển binh sĩ và hàng hóa khác. Mmáy bay còn có thể thực hiện nhiệm vụ thả binh sĩ, trang thiết bị từ trên không.

Humvee là loại xe quân sự đa dụng được sản xuất để sử dụng trong quân đội Mỹ từ đầu thập niên 1980. Humvee có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ như tuần tra, trinh sát, chiến đấu, làm phương tiện đột kích hạng nhẹ, tải thương, làm xe chỉ huy và vận tải hạng nhẹ. Tùy theo phiên bản và chất lượng của lớp giáp bằng thép, xe có thể có giá thành lên đến 200.000 USD/chiếc.

Hồi tháng 3/2016, một máy bay vận tải C-30 trong lúc thả các thiết giáp Humvee để diễn tập đổ bộ đường không đã gặp sự cố khiến ba chiếc xe rơi xuống đất vỡ nát.

https://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/quan-su/van-tai-co-my-tha-nham-thiet-giap-xuong-rung-3829157.html

Loading...