Loading...

Ứng viên thẩm phán tối cao Mỹ nói còn ‘trong trắng’ thời đi học

loading...
Ngày đăng: 25/09/2018

Brett Kavanaugh trong phiên điều trần trước Ủy ban Tư pháp Thượng viện Mỹ hồi đầu tháng. Ảnh: Reuters.

Brett Kavanaugh trong phiên điều trần trước Ủy ban Tư pháp Thượng viện Mỹ hồi đầu tháng. Ảnh: Reuters.

Trong một nỗ lực nhằm đẩy lùi những ý kiến hoãn việc phê chuẩn chức vụ thẩm phán Tòa án Tối cao, Brett Kavanaugh, 53 tuổi, và vợ ngày 24/9 xuất hiện trong cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình Fox News để kể chi tiết về quãng thời gian tuổi trẻ của ông. Kavanaugh đang bị hai phụ nữ tố cáo ông tấn công tình dục họ vào những năm 1980.

“Tôi chưa bao giờ tấn công tình dục ai, không phải ở thời trung học, không bao giờ. Tôi luôn đối xử với phụ nữ bằng sự tôn trọng”, Kavanaugh nói.

“Tôi không quan hệ tình dục hay có bất cứ hành động nào gần với quan hệ tình dục thời trung học và nhiều năm sau đó. Những cô gái ở trường học và tôi chỉ là bạn bè”, ứng viên thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ được Tổng thống Donald Trump lựa chọn nhấn mạnh.

Những người nhận là nạn nhân của Kavanaugh khẳng định ông đã quấy rối tình dục họ nhưng không cáo buộc về hành vi hiếp dâm.

Ashley, vợ của Kavanaugh, người từng là thư ký riêng của tổng thống Mỹ George W. Bush, cho hay bà ủng hộ chồng trong sự việc lần này.

“Điều đó thật khó tin… Nó không giống Brett”, Ashley nói, đồng thời thêm rằng bà và chồng gặp “rất nhiều khó khăn” khi trao đổi những chuyện đang diễn ra với các con gái.

Christine Blasey Ford, phụ nữ đầu tiên đưa ra cáo buộc nhằm vào Kavanaugh, khẳng định trước Ủy ban Tư pháp Thượng viện Mỹ rằng Kavanaugh cố tìm cách cởi quần áo bà và có hành vi thô bạo với bà trong một buổi tiệc trường học cách đây hơn 30 năm.

Deborah Ramirez, 53 tuổi, hồi cuối tuần trước cáo buộc Kavanaugh “khoe” cơ quan sinh dục trước mặt bà trong một buổi tiệc tại Đại học Yale vào những năm 1980.

Kavanaugh kiên quyết phủ nhận việc ông tới các bữa tiệc mà Ford và Ramirez nhắc đến. “Tôi chưa bao giờ thấy thứ gì như thế… Tôi chắc chắn không bao giờ có những việc làm như vậy. Tôi chưa bao  giờ nhìn thấy hay nghe thấy chúng”, ông nhấn mạnh.

Kavanaugh cho hay lúc bấy giờ, ông “chỉ tập trung vào việc trở thành số một trong lớp” và “tới nhà thờ”.

“Tôi sẽ không để những cáo buộc sai trái trì hoãn quá trình này”, Kavanaugh quả quyết, đề cập đến việc phê chuẩn chức vụ thẩm phán Tòa án Tối cao của ông. “Tôi sẽ không đi đâu cả”.

https://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/ung-vien-tham-phan-toi-cao-my-noi-con-trong-trang-thoi-di-hoc-3814605.html

Loading...