Loading...

Tỷ phú Dubai xây thêm 37 phòng ngủ ở khu nghỉ dưỡng gia đình tại Anh

loading...
Ngày đăng: 28/09/2018

Tiểu vương Dubai Mohammed Bin Rashid al-Maktoum. Ảnh: Twitter

Tiểu vương Dubai Mohammed Bin Rashid al-Maktoum. Ảnh: Twitter

Tỷ phú Mohammed Bin Rashid al-Maktoum, một trong những người giàu nhất thế giới và là người cai trị Dubai, đang lên kế hoạch xây thêm ba tòa nhà tại khu nghỉ dưỡng Inverinate, nằm ở cao nguyên Tây Bắc của Scotland, thuộc vương quốc Anh.

Ông muốn bổ sung thêm 37 phòng ngủ vào cơ ngơi này do mỗi lần đi nghỉ ở đây, hoàng gia Dubai đều “bị thiếu chỗ ở”. Khu nghỉ dưỡng hiện có một bãi đỗ trực thăng, một bể bơi, phòng tập thể thao, một ngôi nhà 14 phòng ngủ, bên cạnh một nhà nghỉ có 16 phòng ngủ dành các chuyến săn bắn.

Hoàng gia Dubai thường đến khu nghỉ dưỡng này vào mùa hè để tránh cái nóng 50 độ C và mang theo một đoàn tùy tùng lớn. 

Ông al-Maktoum đã gửi đơn lên hội đồng địa phương thông qua công ty bất động sản riêng, xin cấp phép xây dựng thêm nơi ở mới để “chủ sở hữu, gia đình và khách khứa có thể tận hưởng những chuyến thăm Inverinate thường xuyên hơn”.

Một phần khu nghỉ dưỡng của hoàng gia Dubai ở cao nguyên Tây Bắc, Scotland. Ảnh: Flickr

Một phần khu nghỉ dưỡng của hoàng gia Dubai ở cao nguyên Tây Bắc, Scotland. Ảnh: Flickr

Tỷ phú 69 tuổi được cộng đồng địa phương ở Scotland yêu mến do tuyển dụng một lượng lớn người dân bản địa vào làm việc tại khu nghỉ dưỡng. Ông cũng xây dựng một trung tâm cộng đồng, tặng đất cho một nhà trẻ và trại tạm trú.

Ông al-Maktoum hiện cũng là phó tổng thống, thủ tướng của Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE). Ông trải qua ít nhất 6 đời vợ và có 22 đứa con. Khối tài sản của gia đình ông ước tính hơn 4 tỷ USD. 

https://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/cuoc-song-do-day/ty-phu-dubai-xay-them-37-phong-ngu-o-khu-nghi-duong-gia-dinh-tai-anh-3816398.html

Loading...