Loading...

Tử hình kẻ mua 6 cân ma túy từ nước ngoài đưa về

loading...
Ngày đăng: 29/11/2018

Sau hai ngày xét xử, nghị án (28-29/11), TAND Hà Nội đã tuyên phạt Nguyễn Tuấn Anh (36 tuổi) tử hình tội Mua bán trái phép chất ma túy. Cùng tội danh với Tuấn Anh, song do đang nuôi con dưới 3 tuổi nên Nguyễn Thanh Thủy được tuyên tù chung thân.

Tòa cũng tuyên phạt Nguyễn Minh Tuấn (45 tuổi) tù chung thân Vận chuyển trái phép chất ma túy. 

Thủy và Tuấn Anh tại phiên tòa sơ thẩm.

Thủy và Tuấn Anh tại phiên tòa sơ thẩm.

Theo bản án, Tuấn Anh là đầu mối mua bán ma túy từ Đức về Việt Nam. Sau khi được “đối tác” báo đã chuyển gần 14.000 viên thuốc lắc cùng hơn 88 gram ma túy đá qua đường hàng không và chuyển tới một công ty chuyển phát nhanh, Tuấn Anh gọi điện thoại báo cho đầu mối mua là Nguyễn Thanh Thủy.

Anh ta báo cho Thủy biết, đợt hàng này về có 17 hộp, giấu trong thùng các-tông, để cùng với các hộp thức ăn cho chó, mèo.

Thủy gọi cho Tuấn đến gặp Tuấn Anh để biết địa chỉ nhận thùng hàng. Gặp nhau, Tuấn được Tuấn Anh đưa một chiếc điện thoại, dặn nhận ma túy thì báo lại, đồng thời hứa trả công hai triệu đồng.

Sau khi lấy được thùng các-tông ở công ty vận chuyển, Tuấn chở tới ngõ Tôn Thất Tùng (quận Đống Đa), báo Thủy ra lấy. Khi cả hai đang giao dịch thì cảnh sát kiểm tra, bắt giữ. 

Theo tòa, số lượng gần 6 kg thuốc lắc, hơn 88 gram ma túy đá là đặc biệt lớn. Mặc dù Tuấn Anh “phản cung” không thừa nhận số ma túy này, song lời khai tại cơ quan điều tra cùng với tài liệu vụ án xác định hành vi phạm tội của bị cáo.

https://vnexpress.net/tin-tuc/phap-luat/tu-hinh-ke-mua-6-can-ma-tuy-tu-nuoc-ngoai-dua-ve-3846590.html

Loading...