Loading...

Trump và Melania tới thăm thân quyến Bush trước quốc tang

loading...
Ngày đăng: 05/12/2018

Trump và Melania tới chia buồn riêng cùng gia đình Bush

 
 

Trump và Melania tới chia buồn riêng cùng gia đình Bush

Vợ chồng Tổng thống Trump tới thăm gia đình Bush tại Nhà khách tổng thống Blair House chiều 4/12. Video: Hill.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng đệ nhất phu nhân Melania chiều 4/12 đến chia buồn cùng cựu tổng thống George W. Bush và cựu đệ nhất phu nhân Laura Bush tại Nhà khách Blair House, đối diện Nhà Trắng, theo AFP. Blair House là nơi lưu trú dành cho những vị khách danh dự của tổng thống Mỹ.

Ông Bush và bà Laura chào đón vợ chồng Tổng thống Mỹ ngoài cửa. Họ trò chuyện một cách nồng ấm trước khi bước vào nhà. Vợ chồng Tổng thống Mỹ lưu lại Blair House khoảng 20 phút trước khi rời đi. Trước đó trong ngày, Đệ nhất phu nhân Melania cũng đưa bà Laura và các thành viên gia đình Bush tham quan khung cảnh bài trí Giáng sinh tại Nhà Trắng.

Chuyến thăm của Trump diễn ra một ngày trước quốc tang cố tổng thống George H.W Bush, người qua đời tại nhà riêng ở thành phố Houston, bang Texas hôm 30/11, thọ 94 tuổi. Tang lễ diễn ra tại Nhà thờ Quốc gia Washington, nơi Trump dự kiến tham dự nhưng không phát biểu.

Cuộc gặp riêng tư này cũng là dấu hiệu cho thấy mối quan hệ căng thẳng giữa Trump và gia đình Bush đã dịu bớt. Trong chiến dịch tranh cử, Trump từng nhiều lần công kích cựu tổng thống George W. Bush và em trai ông Jeb Bush. Ông George H.W Bush đã bỏ phiếu cho Hillary Clinton trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 dù gia đình ông đều là người của đảng Cộng hòa. Trump hồi tháng 4 cũng không tới dự tang lễ bà Barbara Bush, vợ cố tổng thống Bush.

Trước chuyến thăm, Trump đăng Twitter cho biết ông sẽ tới thăm “gia đình Bush tuyệt vời”. Tờ Washington Post dẫn nguồn tin riêng nói rằng gia đình Bush đã đảm bảo với Trump rằng sẽ không có những lời chỉ trích nhằm vào ông trong quốc tang ngày 5/12.

Trump và Melania đứng viếng trước linh cữu cố tổng thống Bush

 
 

Trump và Melania đứng viếng trước linh cữu cố tổng thống Bush

Trump và Melania tới viếng linh cữu cố tổng thống Bush tại Đồi Capitol hôm 3/12. Video: Fox.

https://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/trump-va-melania-toi-tham-than-quyen-bush-truoc-quoc-tang-3849249.html

Loading...