Loading...

Trump tuyên bố ‘không có bộ trưởng tư pháp’

loading...
Ngày đăng: 20/09/2018

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và Bộ trưởng Tư Pháp Jeff Sessions trong một cuộc họp báo ở Nhà Trắng. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và Bộ trưởng Tư Pháp Jeff Sessions trong một cuộc họp báo ở Nhà Trắng hồi năm ngoái. Ảnh: Reuters.

Trong một cuộc phỏng vấn ngày 19/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã liên tục thể hiện “sự thất vọng” đối với Bộ trưởng Tư Pháp Jeff Sessions vì quyết định rút khỏi cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016. Trump thậm chí còn tuyên bố ông “không có bộ trưởng tư pháp”, theo báo Hill.

Khi được hỏi liệu ông có sa thải Bộ trưởng Sessions không, Trump đáp: “Chúng ta hãy chờ xem”. Trump cho biết sự không hài lòng của ông đối với Sessions vượt qua cả chuyện Bộ trưởng Tư pháp rút khỏi cuộc điều tra liên quan đến Nga.

“Tôi không hài lòng về vấn đề biên giới. Tôi không hài lòng về rất nhiều thứ, không phải chỉ riêng chuyện đó”, Tổng thống Mỹ nói. “Tôi rất buồn vì Jeff Sessions bởi ông ấy đã tìm đến tôi. Ông ấy là thượng nghị sĩ đầu tiên ủng hộ tôi. Và ông ấy muốn trở thành bộ trưởng tư pháp nhưng tôi không nhìn thấy điều đó”.

Trump miêu tả Sessions như một người “hỗn loạn và lộn xộn”, đồng thời khẳng định các thượng nghị sĩ đồng nghiệp với Sessions trước đây “không thích” ông. Bộ Tư pháp Mỹ từ chối đưa ra bình luận.

Sau khi Hill đăng bài phỏng vấn, phóng viên Jonathan Karl của ABC News đã hỏi Tổng thống Mỹ ông có ý gì khi nói mình không có bộ trưởng tư pháp. “Chúng tôi có một bộ trưởng tư pháp. Tôi thất vọng với bộ trưởng tư pháp vì nhiều lý do”, Trump đáp.

Bộ trưởng Sessions từng phản bác những chỉ trích của Tổng thống Trump. “Khi tôi là bộ trưởng tư pháp, hoạt động của bộ này sẽ không bị ảnh hưởng bởi yếu tố chính trị”, Sessions hồi tháng 8 nói. “Tôi yêu cầu những tiêu chuẩn cao nhất và khi không đạt được chúng, tôi hành động”.

Sessions từng là tiếng nói ủng hộ mạnh mẽ Trump trong chiến dịch tranh cử. Tuy nhiên, mối quan hệ giữa hai người bắt đầu rạn nứt sau khi Sessions hồi năm ngoái tuyên bố rút khỏi cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ.

https://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/trump-tuyen-bo-khong-co-bo-truong-tu-phap-3812420.html

Loading...