Loading...

Trump – Putin phớt lờ nhau tại hội nghị G20

loading...
Ngày đăng: 01/12/2018

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump chạm mặt tại phiên chụp ảnh chung của hội nghị G20 ở Argentina ngày 30/11. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump chạm mặt tại phiên chụp ảnh chung của hội nghị G20 ở Argentina ngày 30/11. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir ngày 30/11 đã chạm mặt nhau trong phiên chụp hình lưu niệm chung của các lãnh đạo G20 tại lễ khai mạc hội nghị ở Buenos Aires, Argentina, RT đưa tin.

Ống kính truyền thông cho thấy hai ông giữ khoảng cách và không trao đổi ánh mắt. Tổng thống Mỹ bước qua vị trí đứng của người đồng cấp Nga nhưng không dừng lại để chào hỏi hay bắt tay. Đối với các lãnh đạo khác, Trump vẫn tỏ ra nồng nhiệt và có những cử chỉ ngoại giao như bình thường.

Ngoài Tổng thống Nga, Thái tử Arab Saudi Mohammed bin Salman dường như cũng bị ông chủ Nhà Trắng phớt lờ trong buổi chụp hình lưu niệm chung.

Theo thông báo từ Nhà Trắng, Tổng thống Trump đã “có những trao đổi thoải mái” với Thái tử Mohammed bên lề hội nghị thượng đỉnh, tuy nhiên, ông lại khẳng định trước báo giới rằng hai bên “không có bất kỳ cuộc thảo luận nào”.

Trái với người đồng cấp Mỹ, Tổng thống Nga tỏ ra thân thiện với Thái tử Arab Saudi. Hai người còn đập tay và cười nói vui vẻ khi ngồi gần nhau tại phiên họp toàn thể của hội nghị.

Putin tươi cười đập tay với Thái tử Arab Saudi ở G20

 
 

Putin tươi cười đập tay với Thái tử Arab Saudi ở G20

 Putin tươi cười đập tay với Thái tử Arab Saudi ở G20.

Trump hôm 29/11 bất ngờ hủy cuộc gặp với Putin ở Argentina nhằm phản ứng trước việc Nga nổ súng bắt tàu chiến và thủy thủ Ukraine trên Biển Đen ngày 25/11. Điện Kremlin cho hay Nga “lấy làm tiếc” vì quyết định này của Tổng thống Mỹ bởi nó sẽ khiến việc thảo luận những vấn đề quốc tế và song phương bị “trì hoãn vô thời hạn”.

Riyadh đang đứng trước sức ép từ dư luận quốc tế sau vụ nhà báo Jamal Khashoggi bị sát hại ở lãnh sự quán Arab Saudi ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 2/10. Truyền thông Mỹ dẫn nguồn tin cho biết CIA đã phát hiện bằng chứng cho thấy Thái tử Mohammed là người ra lệnh giết Khashoggi. Tuy nhiên, Riyadh phủ nhận. Tổng thống Trump tuyên bố vẫn duy trì quan hệ đồng minh chặt chẽ với Arab Saudi.

https://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/trump-putin-phot-lo-nhau-tai-hoi-nghi-g20-3847613.html

Loading...