Loading...

Trump muốn ‘thay áo’ cho chuyên cơ của tổng thống

loading...
Ngày đăng: 13/07/2018

Chuyên cơ Không lực Một của tổng thống Mỹ. Ảnh: AP.

Chuyên cơ Không lực Một của tổng thống Mỹ. Ảnh: AP.

Tổng thống Mỹ Donald Trump muốn chuyên cơ Không lực Một trong tương lai được sơn ba màu đỏ, trắng, xanh đặc trưng của quốc kỳ Mỹ, Axios hôm qua đưa tin. Tuy nhiên, ý tưởng này vấp phải sự phản đối do lo ngại về tính thẩm mỹ của chiếc Boeing 747. Một số quan chức Không quân Mỹ được cho là thích màu trắng xanh đã tồn tại 55 năm nay của chuyên cơ.

Ngay sau khi đắc cử cuối năm 2016, Trump đã dọa hủy hợp đồng trị giá 4 tỷ USD với hãng Boeing nếu không chịu hạ giá. Sau đó, Tổng thống Mỹ đã có cuộc đàm phán với giám đốc điều hành tập đoàn Boeing Dennis Muilenburg và đạt được hợp đồng mới với giá 3,9 tỷ USD cho hai chiếc Boeing 747.

Không quân Mỹ tháng 8/2017 cho biết họ đã mua lại hai chiếc Boeing vốn được chế tạo cho hãng hàng không Nga Transaero trước khi hãng này ngừng hoạt động để làm chuyên cơ mới cho tổng thống. Tuy nhiên, hai chiếc Không lực Một mới sớm nhất tới năm 2021 mới đi vào hoạt động, đồng nghĩa với việc Trump chỉ có thể sử dụng chiếc máy bay thiết kế theo ý mình nếu ông tái đắc cử vào năm 2020.

Ánh Ngọc

https://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/trump-muon-thay-ao-cho-chuyen-co-cua-tong-thong-3777149.html

Loading...