Loading...

Trump báo động quân đội vì đoàn người di cư Honduras

loading...
Ngày đăng: 22/10/2018

Trump gọi đoàn di cư đổ tới Mỹ là tình trạng khẩn cấp quốc gia

Tổng thống Trump trong chuyến thăm một căn cứ quân sự hôm 21/10. Ảnh: Reuters.

“Tôi đã báo động cho lực lượng Tuần tra Biên giới và quân đội rằng đây là tình trạng khẩn cấp quốc gia. Đáng buồn là Mexico không thể chặn đoàn di cư đang đổ tới biên giới miền nam nước Mỹ. Chúng ta sẽ bắt đầu cắt đứt các khoản viện trợ khổng lồ cho Guatemala, Honduras và El Salvador”, Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm nay viết trên mạng xã hội Twitter.

Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ không cho biết các biện pháp đối phó với đoàn người di cư Honduras đang tiến gần đến biên giới Mexico – Mỹ. Ông chủ Nhà Trắng cũng tận dụng cơ hội này để phê phán đảng Dân chủ, chỉ hai tuần trước cuộc bầu cử giữa kỳ tại Mỹ.

“Mỗi khi bạn nhìn thấy một đoàn di cư hoặc người nhập cư trái phép vào Mỹ, hãy đổ lỗi cho đảng Dân chủ vì đã cản trở việc thay đổi luật nhập cư”, Trump viết trên mạng xã hội.

Khoảng 3.000 người đã tới thành phố Tapachula, miền nam Mexico vào hôm 21/10 sau nhiều giờ đi bộ từ biên giới Guatemala. Họ tìm đường tới Mỹ nhằm thoát khỏi tình trạng bạo lực tại quê nhà Honduras, một trong những quốc gia có tỷ lệ bạo lực cao nhất thế giới.

Đoàn người di cư Honduras trên đường tới thành phố Tapachula. Ảnh: AFP.

Đoàn người di cư Honduras trên đường tới thành phố Tapachula. Ảnh: AFP.

https://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/trump-bao-dong-quan-doi-vi-doan-nguoi-di-cu-honduras-3827807.html

Loading...