Loading...

Triều Tiên cảnh báo Mỹ không duy trì các biện pháp ‘phá hoại lòng tin’

loading...
Ngày đăng: 25/10/2018

Lãnh đạo Triều Tiên (trái) và Tổng thống Mỹ tại hội nghị thượng đỉnh ở Singapore hồi tháng 6. Ảnh: Reuters.

Lãnh đạo Triều Tiên (trái) và Tổng thống Mỹ tại hội nghị thượng đỉnh ở Singapore hồi tháng 6. Ảnh: Reuters.

“Chúng tôi cho rằng các biện pháp trừng phạt và áp lực sẽ gây hại nhiều hơn là lợi”, AFP dẫn lời Song Il-hyok, phó tổng giám đốc Viện Giải trừ Vũ khí và Hòa bình thuộc Bộ Ngoại giao Triều Tiên, hôm nay phát biểu tại một hội nghị quốc phòng ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Theo ông Song, trừng phạt “không phải biện pháp xây dựng lòng tin mà là biện pháp hủy hoại lòng tin”.

Tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều đầu tiên diễn ra hồi tháng 6 ở Singapore, Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã ký một thỏa thuận với ngôn từ mơ hồ về vấn đề phi hạt nhân hóa. Đến nay, nỗ lực này chưa có nhiều bước tiến đáng kể bởi mỗi bên có cách diễn giải khác nhau về thỏa thuận.

Song cho hay tại hội nghị ở Singapore, Tổng thống Trump và lãnh đạo Kim Jong-un “đã nhận ra rằng xây dựng lòng tin có thể thúc đẩy phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên”. Ông kêu gọi Washington “lập tức dỡ bỏ các lệnh trừng phạt cũng như những trở ngại” ngăn cản nỗ lực xây dựng lòng tin giữa hai quốc gia.

Mỹ trong khi đó khẳng định cần tiếp tục duy trì các biện pháp trừng phạt quốc tế lên Triều Tiên cho tới khi Bình Nhưỡng từ bỏ vũ khí hạt nhân.

https://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/trieu-tien-canh-bao-my-khong-duy-tri-cac-bien-phap-pha-hoai-long-tin-3829420.html

Loading...