Loading...

Treo thưởng hơn 7 triệu USD để tìm kẻ sát hại vợ chồng tỷ phú Canada

loading...
Ngày đăng: 27/10/2018

Vợ chồng tỷ phú Barry và Honey Sherman trước khi bị sát hại. Ảnh: BBC

Vợ chồng tỷ phú Barry và Honey Sherman trước khi bị sát hại. Ảnh: BBC

CBC đưa tin tại cuộc họp báo ở Toronto, Canada, chiều 26/10, luật sư Brian Greenspan đã công bố giải thưởng lên tới 10 triệu CAD (7,6 triệu USD) cho ai cung cấp thông tin dẫn tới việc bắt giữ và truy tố những nghi phạm đứng sau cái chết của gia đình Sherman. 

Một đường dây nóng cũng được thiết lập và được giám sát 24h suốt 7 ngày mỗi tuần để tiếp nhận các thông tin từ người dân về vụ án.

Ông Barry Sherman, 75 tuổi, là người sáng lập của hãng sản xuất thuốc Apotex, còn vợ là bà Honey, 70 tuổi, một nhà từ thiện nổi tiếng. Đôi vợ chồng đã quyên hàng chục triệu đôla cho các quỹ từ thiện. 

Thi thể của họ được phát hiện ở bể bơi tầng hầm của biệt thự hôm 15/12/2017. Gần một năm sau sự việc, cảnh sát Canada chưa bắt được nghi phạm nào và cũng không cập nhật diễn tiến cuộc điều tra. 

Cảnh sát ban đầu cho hay không phát hiện dấu hiệu đột nhập vào căn nhà và không truy tìm nghi phạm. Sau đó, họ nhận định rằng cái chết của vợ chồng Sherman là “đáng ngờ” và đang điều tra theo hướng một vụ “giết người – tự tử”. 

Luật sư Greenspan cho hay kết luận này khiến gia đình Sherman “phẫn nộ”. Ông cáo buộc cảnh sát đã điều tra không kỹ lưỡng và không thu thập đủ bằng chứng tại hiện trường. Ông cho hay đang mở một cuộc điều tra song song, do một nhóm cựu thám tử Toronto tiến hành.

https://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/cuoc-song-do-day/treo-thuong-hon-7-trieu-usd-de-tim-ke-sat-hai-vo-chong-ty-phu-canada-3830174.html

Loading...