Loading...

Tin tặc có thể khống chế siêu vũ khí Mỹ trong 9 giây

loading...
Ngày đăng: 19/10/2018

Tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Minuteman III của Mỹ trong một lần thử nghiệm.: Boeing.

Tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Minuteman III của Mỹ trong một lần thử nghiệm.: Boeing.

Văn phòng Kiểm toán Chính phủ Mỹ (GAO) hồi đầu tháng công bố báo cáo cho biết các hệ thống vũ khí quan trọng của Mỹ thường xuyên bị phát hiện có nhiều lỗ hổng nghiêm trọng mà tin tặc có thể lợi dụng để xâm nhập và đánh cắp dữ liệu, theo Reuters. Các kiểm sát viên có thể dễ dàng khống chế và sử dụng những vũ khí chiến lược của quân đội Mỹ chỉ với những công cụ và kỹ thuật đơn giản mà không bị phát hiện.

Nghiêm trọng hơn, kết quả một cuộc kiểm tra sát hạch cho thấy các kiểm sát viên đóng giả tin tặc đã đoán được mật khẩu của một trong những hệ thống vũ khí này trong vòng 9 giây.

Báo cáo cũng cho rằng các khí tài quân sự Mỹ hiện ngày càng được số hóa dữ liệu và kết nội mạng nhiều hơn, khiến cho khả năng bị tổn hại do tấn công mạng gia tăng. Đây là một thực tế có thể dự báo trước. Dù có kế hoạch chi 1.660 tỷ USD để phát triển các loại vũ khí chiến lược, Lầu Năm Góc mới chỉ triển khai các biện pháp tăng cường an ninh mạng trong thời gian gần đây.

Báo cáo của GAO được đưa ra chỉ một tuần sau khi giới chức các nước phương Tây cáo buộc tình báo Nga đứng đằng sau hàng loạt vụ tấn công mạng gần đây nhằm vào các tổ chức quốc tế trên toàn cầu. Bộ Quốc phòng Mỹ đồng ý với cáo buộc và khẳng định Nga sẽ phải “trả giá” cho hành động này.

https://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/quan-su/tin-tac-co-the-khong-che-sieu-vu-khi-my-trong-9-giay-3826312.html

Loading...