Loading...

Tiêm kích Bỉ chặn Su-27 Nga trên biển Baltic

loading...
Ngày đăng: 30/11/2018

F-16 Bỉ chặn đầu Su-27 Nga trên vùng biển Baltic

 
 

F-16 Bỉ chặn đầu Su-27 Nga trên vùng biển Baltic

Hình ảnh tiêm kích Su-27 của Nga bay trên biển Baltic được camera trên tiêm kích F-16 của Bỉ ghi lại. Video: BAC.

“Tiêm kích F-16 được lệnh xuất kích ngăn chặn chiến đấu cơ Su-27 của Nga bay qua không báo trước. Các tiêm kích F-16 này đang được bố trí ở khu vực Baltic nhằm bảo vệ không phận NATO”, không quân Bỉ ngày 29/11 thông báo trên tài khoản Twitter của mình. Bỉ còn công bố video về hoạt động của chiếc tiêm kích Su-27 mang số hiệu 98 của Nga do camera trên F-16 ghi lại.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Bỉ Sander Lunes cho biết các cường kích Su-24 của Nga cũng bay lướt qua tàu chỉ huy Godetia (A960) của Bỉ ở độ cao thấp khi chiến hạm này tham gia huấn luyện với lực lượng NATO tại vùng biển Baltic vào ngày 22/11, RIA Novosti đưa tin.

Đại diện của hải quân Bỉ cho biết sự xuất hiện của biên đội cường kích Su-24 Nga mang theo tên lửa chống hạm Kh-35 đã khiến cuộc diễn tập của NATO phải ngừng lại trong thời gian ngắn.

Đại diện Bộ Quốc phòng Nga khẳng định tất cả các chuyến bay của không quân Nga diễn ra trên không phận và hải phận quốc tế, không vi phạm luật quốc tế và không xâm phạm biên giới của bất cứ nước nào.

Nga thông báo lực lượng không quân nước này trong tuần qua phát hiện 14 trinh sát cơ nước ngoài hoạt động gần lãnh thổ và phải huy động các chiến đấu cơ nhiều lần xuất kích để ngăn chặn.

Biển Baltic là biển rìa lục địa tiếp giáp với một số quốc gia, trong đó có Nga, Thụy Điển, Phần Lan và các nước thành viên NATO gồm Ba Lan, Đan Mạch, Đức, Estonia, Latvia và Litva. Vùng biển này là nơi thường xảy ra các vụ chạm mặt giữa quân đội các nước thành viên NATO với quân đội Nga.

Khu vực biển Baltic. Ảnh: Google.

Khu vực biển Baltic. Ảnh: Google.

Nguyễn Tiến

https://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/quan-su/tiem-kich-bi-chan-su-27-nga-tren-bien-baltic-3847208.html

Loading...