Loading...

Thư viện bằng gỗ giữa thiên nhiên ở ngoại ô Bắc Kinh

loading...
Ngày đăng: 27/09/2018

Thư viện gỗ thu hút mọt sách ở ngoại ô Bắc Kinh

 
 

Thư viện gỗ thu hút mọt sách ở ngoại ô Bắc Kinh

Thư viện gỗ 170 m2 ở Bắc Kinh. Video: AFP.

Cứ đến dịp cuối tuần, hàng trăm người mê sách lại đổ về thư viện Li Uyển ở thị trấn Hoài Nhu, ngoại ô Bắc Kinh. Bao quanh thư viện là các cây hạt dẻ, óc chó, đào và nhánh của chúng cũng được sử dụng để trang trí cho tòa nhà, theo AFP.

Môi trường nhiều cây xanh là điều đầu tiên khiến kiến trúc sư Lý Hiểu Đông chọn nơi đây để xây thư viện. Dù dựng từ khung kính và thép nhưng mặt tiền của nó đều phủ kín cành cây xếp theo hàng dọc, cho phép ánh nắng chiếu qua.

Phía trước thư viện là một cây cầu gỗ hẹp dẫn tới một không gian thoáng đãng tràn ngập ánh nắng.

Tòa nhà rộng 170 m2, dài 30 mét, rộng 4,35 mét và cao 6,3 mét, với giá để sách xây kiểu bậc thang trong một căn phòng đọc lớn chỉ đủ để tiếp đón 40 người cùng lúc vào dịp cuối tuần, khiến nhiều người phải xếp hàng chờ vào thư viện.

Góc đọc sách trong thư viện. Ảnh: AFP.

Góc đọc sách trong thư viện. Ảnh: AFP.

Thư viện khai trương hồi tháng 4/2012, thu hút hàng trăm người mê sách mỗi cuối tuần. Nhiều người đến đây do bị hấp dẫn bởi kiến trúc độc đáo của nó. 

“Chúng tôi đã cấm chụp ảnh bên trong, vì một số người đến đây chỉ để chụp ảnh. Họ thậm chí còn mang theo đồ hóa trang, thật đáng lo ngại”, chủ sở hữu Pan Xi nói. “Chúng tôi chỉ muốn tạo môi trường thuận lợi cho người mê sách”.

https://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/cuoc-song-do-day/thu-vien-bang-go-giua-thien-nhien-o-ngoai-o-bac-kinh-3815927.html

Loading...