Loading...

Thổ Nhĩ Kỳ tiết lộ video đặc vụ Arab đeo râu giả, mặc đồ của Khashoggi

loading...
Ngày đăng: 22/10/2018

Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc Arab Saudi dùng người đóng giả nhà báo Khashoggi

 
 

Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc Arab Saudi dùng người đóng giả nhà báo Khashoggi

Người đóng giả Khashoggi bên ngoài lãnh sự quán Arab Saudi. Video: CNN.

“Mustafa al-Madani, một trong 15 nghi phạm liên quan tới vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi, đã đóng giả ông và bị phát hiện trên máy quay an ninh đặt trong thành phố Istanbul, chỉ vài giờ sau khi nhà báo này bước vào lãnh sự quán Arab Saudi”, CNN dẫn lời công tố viên Thổ Nhĩ Kỳ hôm nay cho biết sau khi tiết lộ video đặc vụ Arab Saudi đóng giả nhà báo này.

Trong video, một người đàn ông mặc trang phục giống nhà báo Khashoggi, đeo kính và râu giả đã rời lãnh sự quán Arab Saudi bằng cửa sau vào chiều 2/10. Người này sau đó xuất hiện bên ngoài Thánh đường Xanh nổi tiếng tại thành phố Istabul.

Các nhà điều tra Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định al-Madani có cùng độ tuổi, chiều cao và dáng người với Khashoggi, đồng thời cáo buộc Arab Saudi cố tình cử người này tới giả dạng nhà báo Arab Saudi.

Nhà báo Khashoggi (trái) và đặc vụ al-Madani cùng xuất hiện trong ngày 2/10. Ảnh: CNN.

Nhà báo Khashoggi (trái) và đặc vụ al-Madani cùng xuất hiện trong ngày 2/10. Ảnh: CNN.

“Bạn không cần người thế thân cho một cuộc thẩm vấn. Đánh giá của chúng tôi vẫn không thay đổi so với ngày 6/10. Đây là một vụ sát hại được lên kế hoạch từ trước, thi thể nhà báo Khashoggi đã được chuyển khỏi lãnh sự quán”, quan chức Thổ Nhĩ Kỳ cho hay.

Riyadh không bình luận về cáo buộc mới của Ankara, nhưng nguồn tin giấu tên trong chính phủ Arab Saudi nhấn mạnh cái chết của nhà báo Khashoggi là hậu quả ngoài ý muốn.

Khashoggi, nhà báo thường xuyên chỉ trích chính quyền Arab Saudi, biến mất hôm 2/10 sau khi vào lãnh sự quán Arab Saudi để làm thủ tục đăng ký kết hôn với bạn gái người Thổ Nhĩ Kỳ. Các công tố viên Thổ Nhĩ Kỳ tin rằng Khashoggi bị một nhóm gồm 15 đặc vụ Arab Saudi sát hại và phân thi thể thành nhiều phần, phi tang ở nhiều địa điểm khác nhau. Nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ đang mở rộng điều tra để tìm kiếm thi thể Khashoggi.

Diễn biến vụ nhà báo Arab Saudi mất tích

 
 

Diễn biến vụ nhà báo Arab Saudi mất tích

Dấu hiệu khiến Thổ Nhĩ Kỳ nghi nhà báo Arab bị sát hại. Video: Next Media.

https://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/tho-nhi-ky-tiet-lo-video-dac-vu-arab-deo-rau-gia-mac-do-cua-khashoggi-3827773.html

Loading...