Loading...

Tàu sân bay nội địa Trung Quốc có thể tham gia diễn tập lớn tại Hoàng Hải

loading...
Ngày đăng: 11/08/2018

Tàu sân bay Type-001A neo đậu tại cảng. Ảnh: Sina.

Tàu sân bay Type-001A neo đậu tại cảng. Ảnh: Sina.

Cơ quan An toàn Hàng hải Trung Quốc ngày 10/8 thông báo hải quân nước này đã bắt đầu cuộc diễn tập quân sự quan trọng tại 5 địa điểm ở phía đông thành phố cảng Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, theo Yonhap.

Trong thời gian cuộc diễn tập được tổ chức từ ngày 10/8 tới 13/8, mọi hoạt động qua lại của tàu thuyền trong khu vực này đều bị cấm. Nhiều nguồn tin cho rằng Bắc Kinh sẽ điều tàu sân bay nội địa đầu tiên Type 001A tham gia cuộc diễn tập.

Động thái của Trung Quốc diễn ra trong bối cảnh cuộc chiến tranh thương mại giữa Bắc Kinh và Washington tiếp tục gia tăng, trong khi các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa giữa Mỹ và Triều Tiên vẫn chưa đạt được kết quả cụ thể.

Hải quân Trung Quốc hồi tháng 8/2017 cũng tổ chức tập trận ở Hoàng Hải khi căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên đang ở đỉnh điểm, liên quan đến các cuộc phóng thử tên lửa liên tiếp của Bình Nhưỡng.

Tàu sân bay Type 001A có lượng giãn nước 70.000 tấn, được hạ thuỷ tháng 4/2017 và thực hiện chuyến thử nghiệm đầu tiên trên biển hồi tháng 5 nhằm kiểm tra các hệ thống điện và động cơ của chiếc tàu sân bay đầu tiên do Trung Quốc tự chế tạo.

https://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/quan-su/tau-san-bay-noi-dia-trung-quoc-co-the-tham-gia-dien-tap-lon-tai-hoang-hai-3790834.html

Loading...