Loading...

Tàu sân bay Nga hư hại khi ụ nổi bị chìm

loading...
Ngày đăng: 30/10/2018

Tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov trên ụ nổi trước khi gặp sự cố. Ảnh: TASS.

Tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov trên ụ nổi trước khi gặp sự cố. Ảnh: TASS.

Ụ nổi PD-50 nằm tại nhà máy gần thành phố cảng Murmansk của Nga sáng nay bị chìm hoàn toàn xuống biển khi đang phục vụ quá trình sửa chữa tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov, theo RT.

Sự cố khiến một cần cẩu đập vào thân tàu sân bay duy nhất của Nga, khiến boong và thân tàu bị hư hại nhẹ. 5 công nhân bị rơi xuống nước, trong đó có một người mất tích, 4 người phải nhập viện do hạ thân nhiệt. 71 người khác trên ụ nổi đã được sơ tán an toàn.

Ban quản lý nhà máy cho biết ụ nổi chìm sau khi sự cố mất điện khiến nước tràn vào các bể chứa quá nhanh. Tàu Kuznetsov được đưa ra khỏi ụ nổi trước khi nó chìm hoàn toàn và đã được lai dắt về một xưởng gần đó để tiếp tục việc sửa chữa.

Nhà chức trách Nga đã mở cuộc điều tra hình sự để xem xét có hành động vi phạm quy tắc an toàn trong sự cố hay không. Sự cố này nhiều khả năng sẽ khiến quá trình sửa chữa tàu Đô đốc Kuznetsov kéo dài. Tàu sân bay này được kỳ vọng sẽ quay lại phục vụ hải quân Nga vào năm 2021.

PD-50 là một trong những ụ nổi lớn nhất thế giới, được Thụy Điển đóng cho Liên Xô vào năm 1980 nhằm sửa chữa tàu ngầm và tàu nổi cỡ lớn. Ụ dài 330 m, rộng 76 m và có khả năng nâng một tàu có trọng tải 80.000 tấn.

https://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/quan-su/tau-san-bay-nga-hu-hai-khi-u-noi-bi-chim-3831709.html

Loading...