Loading...

Tập đoàn chế tạo súng AK Nga phát triển mẫu UAV tự sát đầu tiên

loading...
Ngày đăng: 18/02/2019

Nga lần đầu giới thiệu UAV tự sát

 
 

Nga lần đầu giới thiệu UAV tự sát

Nga thử nghiệm UAV tự sát KYB. Video: Kalashnikov.

“Máy bay không người lái (UAV) KYB có khả năng mang theo thuốc nổ tấn công mục tiêu một cách bí mật và không bị cản trở bởi địa hình. UAV này có thể bay ở nhiều độ cao, rất chính xác và rất khó bị các tổ hợp phòng không truyền thống ngăn chặn”, RIA Novosti ngày 17/2 dẫn lời Sergey Chemezov, tổng giám đốc tập đoàn Rostec Nga.

KYB do hãng Zala Aero thuộc Kalashnikov, tập đoàn chế tạo súng AK huyền thoại của Nga, phát triển. Mẫu UAV tự sát của Kalashnikov có thể bay với vận tốc 80-130 km/h, mang theo tối đa 3 kg tải trọng và thời gian bay khoảng 30 phút.

“Mẫu UAV này đã hoàn tất thử nghiệm và sẵn sàng phục vụ”, đại diện truyền thông Kalashnikov giới thiệu về KYB trong triển lãm quốc phòng INDEX-2019 tổ chức tại Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất.

Israel là quốc gia đầu tiên sản xuất UAV tự sát, với mẫu UAV trinh sát Harop mang thuốc nổ được phát triển vào những năm 2000 có thể trở thành tên lửa hành trình khi phát hiện mục tiêu. Trong lúc Harop lao vào mục tiêu, người điều khiển có thể hủy lệnh và đưa UAV này trở về căn cứ.

Harop có thể bay với vận tốc 185 km/h trong 6 tiếng, có mặt trong biên chế quân đội Israel, Đức, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ và Azerbaijan. Mẫu UAV này được cho là đã phá hủy tổ hợp pháo – tên lửa phòng không Pantsir-S1 của phòng không Syria trong trận không kích tháng 5/2018.

Nguyễn Tiến

https://vnexpress.net/the-gioi/tap-doan-che-tao-sung-ak-nga-phat-trien-mau-uav-tu-sat-dau-tien-3882399.html

Loading...