Loading...

Tài xế taxi Trung Quốc bị cảnh cáo vì đắp mặt nạ dưỡng da khi lái xe

loading...
Ngày đăng: 23/10/2018

Chen Yiqun đắp mặt nạ dưỡng da trong ca làm đêm hôm 19/10. Ảnh: SCMP.

Chen Yiqun đắp mặt nạ dưỡng da trong ca làm đêm hôm 19/10. Ảnh: SCMP.

Hình ảnh tài xế taxi Chen Yiqun, 25 tuổi, đắp mặt nạ dưỡng da trong ca làm việc đêm ở thành phố Lâm Hải, tỉnh Chiết Giang tối 19/10 đang được chia sẻ hàng trăm nghìn lượt trên mạng xã hội Trung Quốc. Anh đang lái xe đi đổ xăng thì bị một phụ nữ chụp ảnh và đăng lên mạng, theo SCMP.

“Thật là một tài xế biết hưởng thụ”, một người bình luận. “Các cô gái hãy nhớ lấy, phải chăm sóc da dẻ dù có bận rộn tới đâu”.

Tuy không có luật cấm tài xế đắp mặt nạ lúc lái xe, cảnh sát thành phố Lâm Hải đã tới gặp và cảnh cáo Chen với lý do mặt nạ có thể rơi xuống và che mất tầm nhìn của tài xế, gây nguy hiểm cho bản thân anh ta cũng như những người điều khiển phương tiện giao thông khác. Hãng taxi cũng kỷ luật Chen bằng cách cho nghỉ làm ba ngày.

Tài xế 25 tuổi cho biết chi tiêu hàng nghìn đôla mỗi lần mua mỹ phẩm. Ảnh: Sina.

Chen khoe làn da trắng mịn trong một bức ảnh đăng trên mạng xã hội. Ảnh: Sina.

Chen cho hay mỗi lần mua mỹ phẩm, anh có thể chi tới 4.300 USD. Chen cũng thường xuyên giúp vợ chọn lựa mỹ phẩm phù hợp với cô. Anh là một trong số nhiều nam thanh niên Trung Quốc đang đóng góp cho sự bùng nổ của ngành công nghiệp làm đẹp dành cho nam giới nước này, ước tính trị giá 3 tỷ USD vào năm 2022.

Dù một số người chế giễu hiện tượng “đàn ông ẻo lả”, ám chỉ nam giới dùng mỹ phẩm như phụ nữ, Euro Monitor dự đoán mức chi tiêu trong ngành mỹ phẩm nam giới ở Trung Quốc sẽ tăng trưởng 13,5% vào năm tới, cao hơn mức trung bình toàn cầu là 5,8%.

Phụ nữ là một trong những yếu tố thúc đẩy nhu cầu này, theo nghiên cứu của Đại học Hong Kong. Quan điểm thẩm mỹ về đàn ông của phụ nữ thay đổi khiến nam giới Trung Quốc chú trọng tới ngoại hình nhiều hơn và chi tiêu nhiều hơn.

https://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/cuoc-song-do-day/tai-xe-taxi-trung-quoc-bi-canh-cao-vi-dap-mat-na-duong-da-khi-lai-xe-3828165.html

Loading...