Loading...

Quốc vương Campuchia ca ngợi Chủ tịch nước Trần Đại Quang là ‘lãnh đạo xuất sắc’

loading...
Ngày đăng: 25/09/2018

Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong cuộc họp báo tại Hà Nội ngày 6/9/2017. Ảnh: Reuters.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong cuộc họp báo tại Hà Nội ngày 6/9/2017. Ảnh: Reuters.

“Sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang là nỗi đau mất mát một nhà lãnh đạo xuất sắc và đáng quý của Việt Nam, người đã có những đóng góp tích cực vào việc xây dựng và phát triển đất nước. Hoàng Thái hậu, nhân dân Vương quốc Campuchia và tôi xin chia buồn với gia quyến ngài Chủ tịch nước cùng dân tộc và nhân dân Việt Nam anh em”, Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni viết trong thư chia buồn gửi tới Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hôm 24/9, theo Bộ Ngoại giao.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo cũng đã gửi thư chia buồn tới Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh. Trong thư, ông Widodo thể hiện sự nuối tiếc khi không thể đích thân sang dự quốc tang nên đã cử các đại diện đến viếng và tiễn đưa Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Ông khẳng định chính phủ và nhân dân Indonesia sẽ luôn chia sẻ và sát cánh cùng nhân dân Việt Nam trong thời khắc khó khăn này.

Nhật hoàng Akihito đã gửi điện chia buồn đến Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh sau khi biết tin Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần. Kim Young Nam, chủ tịch Ủy ban Thường vụ Hội nghị Nhân dân Tối cao Triều Tiên, cũng đã gửi thư chia buồn tới Quyền Chủ tịch nước.

Lãnh đạo nhiều nước khác như Algeria, Etiopia, Sri Lanka, Arab Saudi, Israel, Palestine cũng có thư và điện chia buồn gửi tới lãnh đạo Đảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam và gia quyến Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Chủ tịch nước Trần Đại Quang qua đời sáng 21/9 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, sau thời gian chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo. Ông sinh năm 1956 tại xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình. Ông là Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa X; Ủy viên Bộ Chính trị khóa XI, XII, từng giữ chức Bộ trưởng Công an trước khi được bầu làm Chủ tịch nước tháng 4/2016.

Ánh Ngọc

https://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/quoc-vuong-campuchia-ca-ngoi-chu-tich-nuoc-tran-dai-quang-la-lanh-dao-xuat-sac-3815088.html

Loading...