Loading...

Quân đội Trung Quốc lần đầu tuyển nhân viên dân sự sau cải tổ

loading...
Ngày đăng: 12/07/2018

Quân đội Trung Quốc trong lễ duyệt binh tại Bắc Kinh tháng 9/2015 để kỷ niệm 70 năm kết thúc Thế chiến II. Ảnh: Reuters.

Quân đội Trung Quốc trong lễ duyệt binh tại Bắc Kinh tháng 9/2015 để kỷ niệm 70 năm kết thúc Thế chiến II. Ảnh: Reuters.

Quân ủy Trung ương lần đầu tiên chấp thuận việc tuyển nhân viên dân sự từ khi triển khai kế hoạch cải cách quốc phòng và lực lượng vũ trang vào cuối năm 2015, Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc hôm qua cho biết.

Sau khi tiếp nhận yêu cầu cải cách hệ thống nhân viên dân sự, quân đội năm nay đặt mục tiêu tuyển một số nhân lực có kiến thức chuyên môn để tiếp quản các nhiệm vụ chủ chốt, theo Xinhua.

Các ứng viên có thể đăng ký trực tuyến từ ngày 12 đến 22/7. Kỳ thi sẽ diễn ra vào ngày 26/8. Việc tuyển dụng dự kiến hoàn thành vào cuối năm nay. Số lượng vị trí, yêu cầu ứng tuyển và quá trình lựa chọn sẽ được công khai để đảm bảo tính công bằng.

Trong quân đội, nhân viên dân sự là những người làm việc tại các vị trí quản lý hoặc kỹ thuật chuyên nghiệp nhưng không nhập ngũ, theo một quy định sửa đổi công bố tháng 11/2017. Họ thực hiện các nhiệm vụ tại vị trí dân sự trong thời bình, nhưng sẽ nhập ngũ trong trường hợp cần thiết.

Ánh Ngọc

https://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/quan-su/quan-doi-trung-quoc-lan-dau-tuyen-nhan-vien-dan-su-sau-cai-to-3776794.html

Loading...