Loading...

Quan chức Kremlin tiết lộ về cuộc gặp Trump – Putin

loading...
Ngày đăng: 29/11/2018

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) bắt tay Tổng thống Nga Vladimir Putin tại hội nghị thượng đỉnh ở Helsinki, Phần Lan hồi tháng 7. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) bắt tay Tổng thống Nga Vladimir Putin tại hội nghị thượng đỉnh ở Helsinki, Phần Lan hồi tháng 7. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Nga Vladimir Putin dự kiến có cuộc họp vào 14h30 giờ GMT (21h30 giờ Hà Nội) ngày 1/12, bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 ở Buenos Aires, Argentina, Reuters hôm nay đưa tin, dựa vào tài liệu của Điện Kremlin.

Một trợ lý của Điện Kremlin hôm qua tiết lộ hai lãnh đạo sẽ tìm kiếm các giải pháp phá vỡ sự bế tắc trong quan hệ tại cuộc họp này. Các chủ đề dự kiến được nhắc tới là sự ổn định chiến lược, vấn đề Syria, Iran và Triều Tiên.

Tổng thống Trump hôm 27/11 bày tỏ sự không hài lòng với bầu không khí căng thẳng hiện nay giữa Nga và Ukraine sau vụ Moskva bắt ba tàu chiến của Kiev trên Biển Đen. Ông cảnh báo “có thể không dự cuộc gặp” với Putin ở hội nghị G20. Tuy nhiên, phát ngôn viên Điện Kremlin cho biết Moskva vẫn chưa nhận được thông báo hủy từ phía Washington và đang gấp rút chuẩn bị cho cuộc gặp.

Trump và Putin có cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên ở Helsinki, Phần Lan hồi tháng 7. Tổng thống Mỹ đã hứng nhiều chỉ trích từ dư luận trong nước vì cuộc gặp này và quyết định hoãn cuộc họp thượng đỉnh lần hai với Putin ở Washington vốn được dự kiến diễn ra vào mùa thu 2018.

Ánh Ngọc

https://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/quan-chuc-kremlin-tiet-lo-ve-cuoc-gap-trump-putin-3846643.html

Loading...