Loading...

Phi đội Su-30 Nga phóng 40 tên lửa trong diễn tập hiệp đồng

loading...
Ngày đăng: 28/09/2018

Phi đội Su-30 Nga phóng 40 tên lửa trong diễn tập hiệp đồng

 
 

Phi đội Su-30 Nga phóng 40 tên lửa trong diễn tập hiệp đồng

Phi đội Su-30SM Nga diễn tập diệt mục tiêu trên Biển Đen. Video: Bộ Quốc phòng Nga.

Bộ Quốc phòng Nga ngày 27/9 công bố video các tiêm kích Su-30SM diễn tập tác chiến hiệp đồng nhằm tiêu diệt các mục tiêu của đối phương trên Biển Đen, theo Sputnik.

Nguồn tin quân sự cho biết đợt diễn tập còn có sự tham gia của 10 tàu chiến thuộc Hạm đội Biển Đen và khoảng 50 máy bay quân sự khác như oanh tạc cơ Tu-22M3, máy bay cảnh báo sớm A-50. Trong các bài tập, phi đội Su-30SM đã phóng tổng cộng 40 tên lửa và thả 20 quả bom nhằm vào tàu chiến và cơ sở quân sự giả định của kẻ định.

Bài tập đánh chìm tàu chiến được các cường quốc như Nga và Mỹ thực hiện thường xuyên, nhằm giúp binh sĩ làm quen với thao tác phát hiện, tấn công đối phương trong môi trường thực tế. Mục tiêu thường là tàu chiến đã loại biên, được tháo bỏ toàn bộ vũ khí và các hệ thống quan trọng, khiến chúng khó bị phát nổ và chìm khi trúng tên lửa.

Su-30SM là tiêm kích đa năng thế hệ 4++ do tập đoàn Sukhoi thiết kế. Đây là phiên bản hiện đại nhất của dòng Su-30, được phát triển dựa trên nền tảng tiêm kích Su-30MKI dành cho Ấn Độ.

Su-30SM có thể thực hiện nhiệm vụ phòng không, tấn công tầm xa, tiêu diệt mục tiêu mặt đất và trên biển cũng như tiến hành hoạt động tác chiến điện tử và cảnh báo sớm. SU-30SM có thể mang theo 8 tấn vũ khí, gồm các loại bom, tên lửa và rocket khác nhau.

Trong chiến dịch quân sự tại Syria, tiêm kích Su-30SM đã được quân đội Nga triển khai để hộ tống các cường kích, oanh tạc cơ ném bom vào phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

https://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/quan-su/phi-doi-su-30-nga-phong-40-ten-lua-trong-dien-tap-hiep-dong-3816158.html

Loading...