Loading...

Phi công tiêm kích bom Nga hạ cánh không cần nhìn đường băng

loading...
Ngày đăng: 08/12/2018

Su-34 Nga huấn luyện hạ cánh trong điều kiện thời tiết xấu

 
 

Su-34 Nga huấn luyện hạ cánh trong điều kiện thời tiết xấu

Tiêm kích bom Su-34 Nga luyện tập cách hạ cánh trong điều kiện tầm nhìn bằng không. Video: Sputnik.

Bộ Quốc phòng Nga ngày 6/12 công bố video biên đội máy bay chiến đấu của không quân nước này huấn luyện thực hiện các thao tác phức tạp tại một địa điểm không được tiết lộ, theo Sputnik.

Trong video, sau khi phối hợp tác chiến với một cường kích Su-25, chiếc tiêm kích Su-34 Nga thực hành hạ cánh với điều kiện giả định là thời tiết xấu và tầm nhìn bằng không. Trong điều kiện như vậy, phi công Su-34 không được phép quan sát đường băng mà chỉ có thể tiếp cận và đáp xuống hoàn toàn nhờ tín hiệu chỉ dẫn từ mặt đất.

Nhờ sự trợ giúp của hệ thống phát tín hiệu vô tuyến được đặt gần sân bay và dọc hướng tiếp cận đường băng, chiếc tiêm kích bom đã hạ cánh và thả dù hãm thành công, hoàn thành nội dung huấn luyện.

Có biệt danh “Thú mỏ vịt” vì phần mũi bẹt, Su-34 là dòng tiêm kích bom hiện đại được chế tạo nhằm thay thế cho máy bay ném bom chiến thuật Su-24. Ngoài nhiệm vụ tấn công mặt đất, Su-34 còn có khả năng không chiến tốt nhờ trang bị các loại tên lửa tầm ngắn và tầm xa.

Không quân Nga đang là lực lượng duy nhất vận hành loại tiêm kích bom tối tân này với số lượng khoảng 103 chiếc, phân bố tại 6 căn cứ không quân khác nhau trên lãnh thổ Nga và Syria.

https://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/quan-su/phi-cong-tiem-kich-bom-nga-ha-canh-khong-can-nhin-duong-bang-3851119.html

Loading...