Loading...

Ông bố Mỹ tông xe vào đám tang để rửa mối hận 30 năm

loading...
Ngày đăng: 20/10/2018

Một người đàn ông 64 tuổi đã tông xe vào đoàn người dự đám tang ở nghĩa trang Greenlawn Memorial, thuộc thành phố Columbia, bang South Carolina (Mỹ) và làm bị thương 11 người đã bị tòa án Columbia tuyên án 80 năm tù giam.

Ngày 19/7/2017, khi gia đình và bạn bè tham dự đám tang của Margaret Livingstone tại nghĩa trang Greenlawn Memorial, James Kester đã lái chiếc Cadillac Seville tông thẳng vào đám đông, làm bị thương 11 người, trong đó có cả trẻ em. Điều đặc biệt, tài xế 64 tuổi không quen biết người đã khuất hoặc bất cứ ai tham dự đám tang.

James Kester đọc được cáo phó của Margaret Livingstone trên báo và thấy bà từng làm việc cho Cục Bệnh thần kinh. Do có mối thù hận sâu sắc kéo dài 30 năm đối với cơ quan này vì không bằng lòng với cách họ từng điều trị cho cô con gái đã chết của mình, James Kester luôn nuôi ý định trả thù. “Cục Bệnh thần kinh không cho phép tôi gặp con trong 600 ngày liên tục”, James Kester giận dữ nói.

Khi biết chắc chắn đây là đám tang của một nhân viên thuộc Cục này, ông ta đã lao xe vào.

Cadillac Seville là mẫu xe James Kester đã dùng để tấn công khủng bố.

Chiếc Cadillac Seville.

Trước cáo buộc của công tố viên rằng đã cố ý giết hại những người đi viếng, tự bào chữa mà không thuê luật sư tại toà án Columbia, James Kester nói rằng đã “rơi vào trạng thái mất ý thức” vào lúc gây án.

Thẩm phán thụ lý vụ án đã so sánh hành động của ông ta với những vụ khủng bố đâm xe vào đám đông. “Việc làm của James Kester cho thấy ông ta là kẻ ôm hận lâu dài. James Kester sẽ là mối nguy hại cho bất cứ ai làm chứng chống lại ông ta khi ra khỏi tù”.

The State đưa tin, ngày 10/10, bồi thẩm đoàn thuộc tòa án hạt Richland, bang South Carolina đã tuyên án James Kester phạm tội 8 tội danh của hành vi cố ý gây thương tích thay vì cáo trạng giết người bất thành như công tố đề xuất.

Mức phạt dành cho James Kester được đưa lên kịch khung tội của tội cố ý gây thương tích là 10 năm tù/cáo trạng. Thẩm phán tuyên James Kester sẽ phải chịu lần lượt từng án phạt tù, chứ không phải chịu án song song như thường lệ, tổng cộng 80 năm tù.

https://vnexpress.net/tin-tuc/phap-luat/ong-bo-my-tong-xe-vao-dam-tang-de-rua-moi-han-30-nam-3826854.html

Loading...