Home » MẸO VẶT » Những sai lầm khi thái thịt chị em hay mắc phải

Những sai lầm khi thái thịt chị em hay mắc phải

Hầu hết các chị em trong quá trình chế biến thịt đều mắc phải các lỗi như: thái thịt luôn khi mua về, chế biến thịt ngay khi đem từ tủ lạnh… 

>> Sai lầm tai hại chế biến thịt nướng thành “thuốc độc” 

>> Thực phẩm càng ăn nhiều càng có hại

Thái thịt luôn khi mua về

nhung-sai-lam-khi-thai-thit-chi-em-nao-cung-mac-phaiThái thịt ngay khi mua về khiến miếng thịt dễ bị nát.

Để món thịt dễ thái, nhất là khi bạn muốn thái mỏng, thành dải dài thì hãy cho nó vào tủ lạnh khoảng 30 phút rồi mới thái. Mẹo nhỏ này không chỉ giúp bạn thao tác dễ dàng hơn mà miếng thịt thái ra cũng thẩm mỹ hơn hẳn.

Chế biến thịt ngay khi đem từ tủ lạnh ra

Thức ăn trước khi chế biến thường được ướp gia vị và bỏ vào tủ lạnh để bảo quản. Khi bạn lấy thức ăn từ tủ lạnh ra, nhiệt độ bên trong thịt vẫn chưa đều nhau, và việc bạn chế biến món thịt ngoài chín trong sống là điều dễ xảy ra. Tốt nhất bạn nên rã đông ở ngoài 30 phút để nhiệt độ trong thịt phân bố đều rồi mới chế biến.

Thái thịt ngay khi luộc chín

Sau khi luộc, bạn không nên thái ngay bởi nước chưa kịp thoát ra ngoài và khiến thớ thịt không đẹp mắt. Tốt nhất, với miếng thịt hay xương, ức gà không da thì để nghỉ 5 phút. Với gà luộc cần phải để 30 phút.

Khi luộc thịt đổ thêm nước

Việc làm này khiến chất protein cùng chất béo trong thịt, xương lập tức bị kết tủa, làm thịt co lại và cứng,và mùi vị của miếng thịt cũng bị ảnh hưởng.

Nhiều người nội trợ còn cho thêm muối vào khi luộc thịt để làm nước luộc ngọt hơn mà không biết trong muối có NaCl sẽ khiến protein trong thịt kết tủa lại, miếng thịt teo hơn và cứng hơn.

theo phunutoday.vn