Loading...

Nhìn thấy hành động ‘đáng khinh’ của bạn trai cũ, tôi mới nhận ra lý do hắn chia tay mình

loading...
Ngày đăng: 30/06/2017

Tưởng bạn trai cũ bí mật đến dự sinh nhật để nối lại tình xưa, nhưng ai ngờ hắn lại làm hành động ‘đáng khinh’ với cô bạn thân của tôi ngay trước cửa quán karaoke.

Khi học cấp ba, tôi thầm thương trộm nhớ người con trai cùng bàn. Nhưng khi đó, tôi không dám thổ lộ mà chôn chặt tình cảm đó trong lòng. Tôi cứ âm thầm quan tâm đến người bạn đặc biệt ấy. Và cũng đến ngày, tôi vỡ òa vì hạnh phúc khi chính anh đã thổ lộ tình cảm với mình. Lúc ấy, tôi mới nhận ra bấy lâu nay không phải mình yêu đơn phương, mà hai đứa cùng thích nhau nhưng không ai chịu nói ra mà thôi.

Không vì yêu mà chúng tôi chểnh mảng việc học. Cả hai cùng giúp đỡ nhau để thi vào một trường đại học danh tiếng. Thật may mắn là ý nguyện của tôi và anh đều thành hiện thực. Gắn bó với nhau 2 năm cấp ba và gần 3 năm đại học, tưởng rằng cả hai sẽ có cái kết hạnh phúc nhưng ai ngờ một tháng trước, anh bất ngờ nói lời chia tay tôi.

Nhìn thấy hành động 'đáng khinh' của bạn trai cũ, tôi mới nhận ra lý do hắn chia tay mình1
Một ngày, bạn trai bất ngờ nói lời chia tay tôi vì lý do không hợp (Ảnh minh họa).

Anh nói chúng tôi không hợp nhau và mỗi người nên đi một đường để không ảnh hưởng đến tương lai của nhau. Tôi đã khóc và hứa rằng mình sẽ thay đổi, rồi mọi chuyện sẽ khác. Nhưng anh vẫn kiên quyết dứt tình dù cho tôi níu kéo.

Sau chia tay, tôi luôn nghĩ sẽ không sao đâu vì thời gian sẽ giúp ta chữa lành vết thương. Tôi vẫn đi học, đi làm thêm, đi chơi với bạn bè.

Hôm sinh nhật, tôi cảm thấy hạnh phúc vì không có người yêu nhưng mình vẫn còn bạn bè thân thiết bên cạnh. Sau khi tụ tập đi ăn, chúng tôi cùng nhau đi hát karaoke và tổ chức thổi nến, cắt bánh ở đây luôn. Tới quán karaoke thì cô bạn thân nhất của tôi nói có chuyện nên chạy xuống dưới. Lâu quá, không thấy người bạn này lên tôi chạy xuống dưới để gọi lên cắt bánh kem.

Khi vừa xuống dưới, tôi bất ngờ khi nhận ra dáng người quen thuộc, chính là bạn trai cũ. Lúc ấy, tôi nhen nhóm hy vọng rằng phải chăng anh đã thay đổi suy nghĩ và quyết định đến đây để khiến tôi bất ngờ. Nhưng chuyện đó không xảy ra, mà cảnh đập vào mắt tôi lúc này là thấy cô bạn thân ôm bạn trai cũ của mình.

Mọi thứ như sụp đổ trước mắt tôi, không ngờ lý do người yêu cũ chia tay tôi là vì cô bạn kia. Tôi không biết họ đã lén lút sau lưng mình lúc nào. Nếu như không có ngày hôm đó, chắc tôi sẽ vẫn đối tốt với cô bạn kia và nuôi hy vọng một ngày anh sẽ quay về bên mình.

Nhìn thấy hành động 'đáng khinh' của bạn trai cũ, tôi mới nhận ra lý do hắn chia tay mình2
Tôi sốc khi thấy người yêu cũ ôm bạn thân của mình trước cửa quán karaoke (Ảnh minh họa)

Tôi còn nhớ, lúc cô bạn kia chia tay người yêu, chính tôi là người động viên. Tôi đưa bạn về phòng và nhờ anh mua đồ ăn cô ấy thích. Sau đó, tôi thấy người yêu có vẻ quan tâm cô bạn của mình nhưng chủ quan không đề phòng. Bởi trong thâm tâm, tôi coi người bạn này là chị em thân thiết. Ai ngờ, trong lúc tôi đi làm thêm thì cả hai người họ lén lút đến với nhau. Ngay cả đến khi chia tay, bạn trai vẫn lừa gạt tôi với lý do hết sức vớ vẩn là chúng ta không hợp nhau. Còn tôi vẫn ngu ngốc đối tốt với con hồ ly cướp người yêu mình.

Nhưng cảnh tượng bạn trai cũ và cô bạn thân làm trước cửa quán karaoke đã giúp tôi nhận ra sự thật. Đau lòng là lúc đó, bạn trai cũ cũng nhìn thấy tôi. Tối hôm đó, hắn ta nhắn tin bảo tôi không được làm khó cô bạn kia, vì dù gì giờ chúng tôi cũng đã chia tay nhau. Nghe thấy câu nói ấy, tôi cảm thấy vô cùng hối hận và tiếc vì đã dành tuổi thanh xuân để yêu một người không ra gì như anh. Tôi là người có tính cách khá thẳng thắn nên sẽ không có chuyện “ngon ngọt” với cô bạn thân kia nữa. Từ giờ tôi sẽ sống thật tốt để những kẻ phản bội kia phải ghen tức, hối hận.

An Nhiên (Theo Giadinhvietnam.com)

Loading...