Loading...

Nhân chứng thấy máy bay bị đánh cắp nhào lộn như biểu diễn trước khi rơi

loading...
Ngày đăng: 11/08/2018

Máy bay Mỹ bị đánh cắp nhào lộn như biểu diễn trước khi rơi

 
 

Máy bay Mỹ bị đánh cắp nhào lộn như biểu diễn trước khi rơi

Nhà chức trách thành phố Seattle, bang Washington, Mỹ xác nhận một máy bay Bombardier Q400 của hãng hàng không Horizon Air đã lao xuống đất vào tối 10/8 (sáng 11/8 giờ Hà Nội), sau khi bị một nhân viên tại sân bay quốc tế Seattle-Tacoma đánh cắp, Guardian đưa tin.

Nguồn tin giấu tên tại căn cứ liên hợp Lewis-McChord cho biết ít nhất một tiêm kích F-15 đã cất cánh khẩn cấp để theo dõi chiếc Q400 trước khi nó rơi xuống khu rừng ở đảo Ketron giữa hai thành phố Tacoma và Olympia.

Các nhân chứng đang di dọc một con đường gần máy bay rơi cho biết họ nhìn thấy chiếc Bombardier Q400 nhào lộn trên bầu trời khi bị hai chiến đấu cơ Mỹ bám sát.

“Tôi nghĩ rằng họ đang luyện tập cho một chương trình biểu diễn trên truyền hình. Máy bay chở khách lộn một vòng hoàn chỉnh. Tôi không thể tin rằng nó vẫn lấy lại được tư thế ban đầu”, ông John Waldron, nhân chứng quay video miêu tả.

Theo Waldron, có thời điểm chiếc Bombardier Q400 hạ thấp độ cao và chỉ cách mặt đất khoảng 30 m. “Máy bay sau đó tăng độ cao và bằng cách nào đó lấy lại thăng bằng trước khi lao xuống đất”, Waldron nói.

Kethleen Reichel, một nhân viên của hãng Boeing kể lại cô đã cùng chồng đã chứng kiến cảnh tượng này trong vòng ba phút khi chờ phà để đến đảo Anderson nằm ngay cạnh đảo Ketron. “Chúng tôi không hiểu tại sao hai máy bay chiến đấu lại đuổi theo máy bay chở khách. Do đã hạ cửa kính ôtô, tôi nghe rõ tiếng động cơ tiêm kích khi chúng bay qua”, Reichel nói.

Sở cảnh sát hạt Pierce, nơi chiếc Q400 đâm xuống, xác nhận sự cố không liên quan đến khủng bố và khẳng định hai tiêm kích F-15 luôn duy trì khoảng cách an toàn và không liên quan tới vụ tai nạn. Người đàn ông là một nhân viên 29 tuổi của hãng hàng không và muốn đánh cắp máy bay để tự tử.

Hãng hàng không Horizon Air xác nhận không có hành khách nào trên máy bay. Sân bay Settle-Tacoma bị đóng cửa để thắt chặt an ninh, nhưng đã trở lại hoạt động bình thường không lâu sau đó.

https://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/nhan-chung-thay-may-bay-bi-danh-cap-nhao-lon-nhu-bieu-dien-truoc-khi-roi-3790968.html

Loading...