Loading...

Nhà máy hạt nhân tổ chức thi áo tắm để tuyển thực tập sinh

loading...
Ngày đăng: 26/06/2017

Một nhà máy năng lượng hạt nhân ở Cộng hòa Séc đã tổ chức một cuộc thi áo tắm trên mạng xã hội facebook để tuyển chọn nhân viên thực tập. Phản ứng dữ dội của dư luận đã khiến công ty sau đó phải lên tiếng xin lỗi.

Nhà máy hạt nhân tổ chức thi áo tắm để tuyển thực tập sinh

Một thí sinh trong cuộc thi (Ảnh: maturantkaroku.cz)

 

RT đưa tin, cuộc thi do nhà máy điện hạt nhân Temelin của tập đoàn CEZ ở khu vực Nam Bohemian, Séc tổ chức.

Theo đó, các thí sinh tham dự sẽ phải mặc áo tắm đứng chụp hình bên trong nhà máy. Nhà máy cũng đóng cửa khu vực chụp ảnh để bảo trì trong lúc cuộc thi diễn ra.

Người dùng trên mạng xã hội Facebook sẽ bình chọn cho người họ yêu thích nhất trở thành người chiến thắng của chung cuộc. Có 10 sinh viên vừa tốt nghiệp đã đăng ký tham gia cuộc thi. Người chiến thắng có cơ hội được làm việc tại nhà máy trong vòng 2 tuần.

Dư luận đã phản ứng dữ dội đối với cuộc thi này. Luật sư nhân quyền và cố vấn về cơ hội bình đẳng Petra Havlíková đã lên tiếng trên các phương tiện truyền thông rằng: “Cuộc thi thật sự vượt ra ngoài những giới hạn về mặt đạo đức. Bây giờ là năm 2017 và tôi thật sự kinh ngạc khi một ai đó vẫn được ưu ái trong sự nghiệp của mình chỉ vì vẻ bề ngoài”.

Trước những chỉ trích, tập đoàn CEZ đã lên tiếng xin lỗi chính thức trên mạng xã hội facebook: “Đây là cuộc thi với mục đích quảng bá cho ngành đào tạo kỹ thuật. Nhưng nếu mục tiêu ban đầu của chúng tôi làm dấy lên tranh cãi và nghi ngờ thì chúng tôi thành thật xin lỗi về điều đó”.

Đại diện công ty sau đó cho biết sẽ nhận cả 10 thí sinh trong cuộc thi vào vị trí thực tập tại nhà máy.

Đức Hoàng/ Dân trí

Loading...