Loading...

Nhà cao tầng Hong Kong rung lắc khi siêu bão Mangkhut đổ bộ

loading...
Ngày đăng: 16/09/2018

Nhà cao tầng Hong Kong rung lắc khi siêu bão Mangkhut đổ bộ

 
 

Nhà cao tầng Hong Kong rung lắc khi siêu bão Mangkhut đổ bộ

Cảnh mưa bão khi bão Mangkhut quét qua phía nam Hong Kong. Video Reuters.

Sau khi càn quét phía nam Hong Kong, gây thiệt hại nặng về vật chất, siêu bão Mangkhut tiếp tục di chuyển về hướng bắc áp sát lục địa Trung Quốc và dự kiến đổ bộ vào tỉnh Quảng Đông vào chiều tối nay, theo AFP.

Khi đổ bộ vào Hong Kong với sức gió lên tới 232 km/h, siêu bão Mangkhut khiến nhiều cây cối bị gãy đổ, đường phố tắc nghẽn do nước lũ trong khi nhiều tòa nhà cao tầng rung lắc, các cửa sổ kính bị vỡ nát do gió mạnh.

Hàng trăm cư dân tại các làng chài ven biển của Hong Kong đã được sơ tán khi nước dâng cao và ngập lút nhà cửa. Hầu hết cac chuyến bay đến và rời đặc khu hành chính này đều bị hủy bỏ.

Trước đó, cùng ngày, bão Mangkhut đã quét qua Philippines, làm ít nhất 30 người thiệt mạng. Mangkhut được đánh giá là cơn bão lớn nhất trong năm, khiến nhiều vùng nông nghiệp quan trọng trên đảo Luzon, phía bắc Philippines ngập lụt nghiêm trọng, trong khi mưa lớn kéo theo nhiều trận lở đất.

Giới chức Philippiens vẫn đang tiếp tục đánh giá mức độ thiệt hại, do thông tin liên lạc và mạng lưới điện đã bị bão phá hủy tại nhiều khu vực.

https://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/nha-cao-tang-hong-kong-rung-lac-khi-sieu-bao-mangkhut-do-bo-3809948.html

Loading...