Loading...

Người đàn ông tay không khống chế kẻ cuồng loạn đâm 7 người

loading...
Ngày đăng: 26/09/2018

Cùng một ngày, người dân thôn Phố Mỹ, xã Lương Phú (huyện Phú Bình, Thái Nguyên) dự đám tang của ba người, tiếng khóc vang khắp nơi. Ba nạn nhân bị đâm chết gồm: ông Nguyễn Văn Hoạt (42 tuổi) và bé Nguyễn Văn Hinh (13 tuổi) là hai bố con, bà Trần Thị Hằng (49 tuổi) là chị dâu của Hoạt.

Hai đám tang của hai gia đình anh em ruột nằm sát nhau. Ảnh: Phạm Dự.

Hai đám tang của hai gia đình anh em ruột nằm sát nhau. Ảnh: Phạm Dự.

Bị vết thương khá sâu ở tay do lúc giằng co với nghi phạm song ông Nguyễn Văn Bích (51 tuổi) chỉ sơ cứu rồi băng bó chứ không đi bệnh viện. Đầu đội khăn trắng, ông Bích ngồi sụp ở một góc sân nhìn di ảnh vợ. Được vài phút, ông lại bật dậy sang thắp hương cho em trai và cháu ruột ở căn nhà sát đó.

Ông Bích là con cả trong gia đình có ba anh em, đều sinh sống bằng nghề nông nghiệp nên kinh tế không khá giả. Sau khi lập gia đình, ông và em trai ruột là Hoạt xây nhà sát nhau ở thôn Phố Mỹ để “anh em vui buồn có nhau, tương trợ lúc hoạn nạn”. Ông không ngờ có ngày phải tiễn vợ, em trai và cháu ruột về với đất mẹ chỉ trong một ngày.

Cuộc trò chuyện ngắn ngủi cuối cùng nói về tương lai

Đêm 24/9 khó ngủ, vợ chồng ông Bích nằm tâm sự. Ông kể đã nói vài năm nữa kinh tế khá giả sẽ không để vợ phải vất vả buôn bán ở chợ, không ngờ đây là câu chuyện cuối cùng.

Hai người sau đó ngủ thiếp đi đến nửa đêm thì nghe tiếng con chim cu gáy treo trước cửa kêu thất thanh, ông dậy mở cửa thì bị kẻ đột nhập chém vào tay. Giằng co không được, ông Bích chạy ra ngoài hô hoán. Nghe tiếng chồng kêu, bà Hằng bật dậy cầm đèn pin chạy tới, kêu to: “Sao bác đâm chết nhà em”. Bà Hằng vừa dứt lời thì bị kẻ này sát hại.

Ông Bích nói lúc đó hai con đều không ở nhà nếu không chẳng biết chuyện gì sẽ xảy ra. Khi ông đang đi tìm gậy tự vệ thì nghi phạm tiếp tục sang nhà ông Hoạt. “Hắn cuồng loạn như muốn giết hết mọi người”, ông Bích nói.

Ông Bích bị thương ở tay do giằng co với nghi phạm. Ảnh: Phạm Dự.

Ông Bích bị thương ở tay do giằng co với nghi phạm. Ảnh: Phạm Dự.

Ông Hoạt vừa ra mở cửa đã bị đâm tử vong. Chị Nguyệt (vợ anh Hoạt) kể rằng nhận diện ra thủ phạm đã hét lớn: “Dừng lại anh Tiến ơi, sao anh lại giết chồng em”. Kêu bất thành trong đêm vắng. Chị vội kéo con gái 18 tuổi vào bụi chuối ẩn náu, còn con trai là Hinh (13 tuổi) chạy sang nhà ông Bích trốn nên bị đuổi theo đoạt mạng.

Cầm dao chạy sang nhà anh Nguyên, kẻ này đã đâm cả vợ chồng gia chủ cùng con gái 5 tuổi của họ.

Nghi phạm bị bắt ngay tại hiện trường, đó là Nguyễn Văn Tiến (56 tuổi) là người họ hàng, cũng là hàng xóm với nạn nhân.

Sẵn sàng chết để cháu nhỏ 5 tuổi được sống

Ông Hùng nói về cái chết (bản đã sửa)

 
 

Ông Hùng nói về cái chết (bản đã sửa)

Vẫn bộ quần áo mặc từ lúc nửa đêm khi khống chế nghi phạm Tiến và chẳng sơ cứu kết thương, ông Nguyễn Tiến Hùng (50 tuổi) trong chiều 25/9 lại tất bật phụ giúp gia đình hai nạn nhân tổ chức tang lễ. Ngoài là hàng xóm, ông Hùng còn có quan hệ họ hàng với các nạn nhân.

Ông Hùng kể, nghe tiếng kêu cứu chạy sang nhà ông Hoạt thì thấy ba thi thể. Chạy đuổi theo nghi phạm đến nhà anh Nguyên cách chừng 500m, ông thấy kẻ này đang đâm vợ chồng gia chủ cùng đứa con 5 tuổi.

Là người học võ, tự tin song khi chứng kiến sự việc ông run lên vì sợ. “Nhưng nghe tiếng khóc nhói lòng của đứa trẻ vọng ra, tôi quyết nhảy qua tường rào cao chừng 3 mét để xông vào nhà”, ông nói.

Tiến đang rất hung hãn song ông Hùng vẫn xông vào khống chế, quyết đoạt hung khí. “Tôi chấp nhận tình huống xấu nhất là chết để cháu bé được sống”, ông kể. Ngay sau đó, ông đã vật lộn, bắt được nghi phạm Tiến.

Ông Hùng thẫn thờ sau sự cố lúc nửa đêm. Ảnh: Phạm Dự.

Ông Hùng thẫn thờ sau thảm án lúc nửa đêm. Ảnh: Phạm Dự.

Theo nhà chức trách, ông Tiến khai khoảng 1h ngày 25/9 đang ngủ cùng vợ con ở nhà thì bật dậy cầm con dao chạy sang liên tiếp ba nhà hàng xóm giết chết ba người và gây thương tích cho bốn nạn nhân. 

Ông Tiến nói mất ngủ khoảng một tháng nay, trước đó có một số mâu thuẫn nhỏ với ông Bích và vợ anh Nguyên. Trong giây phút cuồng loạn, ông Tiến đâm chết bà Hằng, bố con ông Hoạt; đâm trọng thương ông Bích (chồng bà Hằng) cùng ba người trong gia đình anh Nguyên.

Anh Khoa, con rể ông Tiến, cho biết bố vợ bị đau đầu khoảng chục ngày trở lại đây, gần đây không ngủ được.

https://vnexpress.net/tin-tuc/phap-luat/nguoi-dan-ong-tay-khong-khong-che-ke-cuong-loan-dam-7-nguoi-3814939.html

Loading...