Loading...

Người đàn ông Mỹ bị phạt tù vì lắp camera giấu kín khắp nhà

loading...
Ngày đăng: 10/10/2018

Gabriel Batzin, 45 tuổi, hành nghề lắp đặt camera và hệ thống an ninh tại thành phố FortWorth, bang Texas (Mỹ). Ông và vợ cùng chung sống ở Fort Worth từ tháng 2/2014 với 4 người con riêng của vợ: hai con trai 8 và 10 tuổi, hai con gái 19 và 20 tuổi. Hai người con gái lần lượt chuyển ra ngoài sống riêng từ cuối 2017. Ngoài ra, họ còn có với nhau một con trai 3 tuổi.

Gabriel Batzin bị cảnh sát bắt vì hành vi chụp ảnh khỏa thân của người khác. Làm việc với cảnh sát, ông còn thừa nhận đã lắp camera giấu kín khắp nhà riêng để theo dõi con gái và bạn trai.

Star-telegram đưa tin, theo hồ sơ của tòa án, ngày 6/11/2017, khi đang lau dọn phòng tắm phụ, người vợ để ý thấy một lỗ nhỏ trên trần nhà. Bà dùng dao khoét to lỗ và phát hiện dây kết nối của một chiếc máy quay. Sau đó, người vợ kiểm tra phòng tắm chính và phát hiện thêm một chiếc camera nữa. Bà chụp lại bằng chứng và nhắn tin hỏi chồng.

Camera giấu kín chỉ nhỏ bằng đầu ngón tay. Ảnh: 1077thejewel.

Camera giấu kín chỉ nhỏ bằng đầu ngón tay. Ảnh: 1077thejewel.

Gabriel thừa nhận camera do mình lắp đặt, nhưng với mục đích theo dõi bảo mẫu trông trẻ và quản lý con gái. Ông lo chúng có thể dắt bạn trai về phòng.

Không dừng lại ở đó, người vợ gọi cảnh sát để trình báo sự việc. Sau khi có được lệnh khám nhà, cảnh sát phát hiện ba vị trí lắp đặt camera: trong phòng ngủ con gái, phòng tắm phụ và phòng tắm chính.

Trong số những hình ảnh cảnh sát trích xuất được có một đoạn ghi lại cảnh Gabriel lắp đặt camera. Sau khi lắp xong, ông này cởi trần bước vào phòng tắm, mắt không rời màn hình điện thoại. Gabriel lấy tay để ở ngực, dường như muốn chắc chắn phần ngực của người bị quay sẽ lọt vào khung hình. Nhiều đoạn băng khác ghi lại cảnh khỏa thân hoặc hở hang của các thành viên trong gia đình, bao gồm cả trẻ em.

Batzin khai rằng lắp đặt ba chiếc camera vào tháng 5 và tháng 6/2017 vì nghi vợ ngoại tình. Ông cho rằng người vợ sử dụng phòng của con gái để thực hiện hành vi bất chính nhưng không đưa ra được căn cứ hợp lý.

Trong biên bản điều tra của cảnh sát, Gabriel khai khi lắp đặt máy quay giấu kín ý thức được có khả năng máy quay sẽ lưu lại cảnh trẻ em tắm rửa và cởi bỏ quần áo. Tuy vậy, Gabriel cho biết chưa từng theo dõi camera từ lúc lắp đặt; trong điện thoại cũng không chứa ảnh chụp hoặc băng ghi hình. Tuy vậy, cảnh sát tìm thấy trong điện thoại của Gabrie có video hình cảnh con gái riêng của người vợ nằm trên giường.

Với bằng chứng thu được, nhà chức trách truy tố Gabriel về hành vi chụp ảnh hoặc ghi hình thiếu đứng đắn. Tháng 9 vừa qua, ông này đã thỏa thuận nhận tội với công tố viên, theo đó Gabriel nhận tội trước tòa và được hưởng mức án 8 tháng tù.

https://vnexpress.net/tin-tuc/phap-luat/nguoi-dan-ong-my-bi-phat-tu-vi-lap-camera-giau-kin-khap-nha-3822011.html

Loading...