Loading...

Người đàn ông lừa ‘chạy án’ cho nữ tử tù

loading...
Ngày đăng: 12/07/2018

Ngày 11/7, ra trước TAND Cấp cao Hà Nội để xin giảm nhẹ hình phạt cho tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Nguyễn Thanh Tùng (29 tuổi, ở Hà Nam) đi một mình, ăn mặc tuềnh toàng. Một năm trước, Tùng ăn mặc bảnh bao, xài đồ hàng hiệu và đi lại bằng ôtô. 

Nguyễn Thanh Tùng khi bị bắt quả tang nhận tiền của vợ chồng anh Doãn.

Nguyễn Thanh Tùng khi bị bắt quả tang nhận tiền của vợ chồng anh Doãn.

Theo tài liệu, Tùng có vợ con ở quê, khi lên Hà Nội thì thuê căn hộ chung cư tại quận Hoàng Mai để sống với người tình. Không nghề nghiệp, song Tùng luôn ăn mặc bảnh bao, khoe là cán bộ ngành dầu khí, quen biết nhiều lãnh đạo trung ương. Hàng ngày, anh ta đi lại bằng chiếc ôtô của người thân mua trả góp. Sau đó, Tùng cầm cố và thường thuê xe tự lái để đi. 

Trong lần gặp gỡ anh Doãn, quê Lạng Sơn, Tùng biết mẹ ruột anh này bị TAND Hà Nội tuyên tử hình về tội Mua bán trái phép chất ma túyNảy sinh ý định lừa đảo, Tùng khoe “thân thế” của mình, nói có thể lo lót giảm án từ tử hình xuống chung thân cho mẹ anh Doãn với mức phí một tỷ đồng. Thấy vợ chồng anh Doãn lo lắng và đồng ý ngay, Tùng “làm giá”, tăng mức phí thành hai tỷ đồng. Vợ chồng anh Doãn chấp nhận.

Từ tháng 4 tới tháng 8/2017, vợ chồng anh Doãn đưa bốn lần tiền, tổng cộng hơn một tỷ đồng cho Tùng để lo lót và nhận được lời hứa “sẽ sớm có kết quả”. Nhiều lần hỏi chuyện “chạy án”, Tùng lấy cớ khó khăn để trì hoãn. Anh Doãn đã tố cáo hành vi của bị cáo.

Trong khi đó, ngày 27/9/2017, Tùng báo vợ chồng anh Doãn đưa tiền tiếp và gặp nhau tại một quán cà phê trên phố Trần Đại Nghĩa (quận Hai Bà Trưng) thì bị cảnh sát bắt quả tang.

Gần 1,5 tỷ đồng nhận “chạy án”, Tùng tiêu hết nên đến nay không khắc phục được cho bị hại. Trong phiên sơ thẩm tháng 3 vừa qua, TAND Hà Nội tuyên phạt Tùng 14 năm tù tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tại phiên phúc thẩm, Tùng trình bày muốn được giảm án, song thẩm phán cho hay bị cáo không có tình tiết mới. Ngay phần thủ tục phiên tòa, nghe Hội đồng xét xử phân tích, Tùng đã đồng ý rút kháng cáo, chấp nhận bản án 14 năm tù.

*Tên bị hại đã thay đổi.

https://vnexpress.net/tin-tuc/phap-luat/nguoi-dan-ong-lua-chay-an-cho-nu-tu-tu-3776519.html

Loading...