Loading...

Nga triển khai tên lửa phòng thủ bờ đến Bắc Cực diễn tập

loading...
Ngày đăng: 26/09/2018

Một hệ thống tên lửa Bastion của Nga. Ảnh: Sputnik.

Một hệ thống tên lửa Bastion của Nga. Ảnh: Sputnik.

“Một hệ thống tên lửa Bastion đã được triển khai đến căn cứ trên đảo Kotelny, phía bắc nước cộng hòa Sakha, miền đông Siberia để tham gia diễn tập. Tên lửa sẽ khai hỏa nhằm vào mục tiêu mô phỏng một đội tàu chiến của đối phương”, Sputnik ngày 25/9 dẫn tuyên bố của Hạm đội Biển Bắc Nga.

Phát ngôn viên Hạm đội Biển Bắc cho biết lực lượng đặc nhiệm Bắc Cực của hạm đội ngày 24/9 cũng có mặt ở đảo Kotelny để hỗ trợ cuộc diễn tập phòng thủ.

Bastion là tổ hợp tên lửa phòng thủ bờ, sử dụng tên lửa hành trình siêu thanh Onyx, có khả năng tấn công các mục tiêu trên đất liền và trên biển ở khoảng cách 600 km. Mỗi đơn vị chiến đấu Bastion được trang bị 36 tên lửa.

Bắc Cực là một trong những khu vực được Nga chú trọng trong chiến lược tương lai. Năm 2017, Moskva đã trang bị khoảng 1.090 khí tài hiện đại cho Hạm đội Biển Bắc phụ trách khu vực này, trong đó có 5 tàu chiến, 7 tàu hậu cần, 9 máy bay và 10 tổ hợp radar cảnh giới. Nga cũng chuẩn bị hoàn thiện việc nâng cấp, mở rộng căn cứ trên quần đảo Franz Josef Land và Novosibirsk.

Quân đội Nga khẳng định việc xây dựng lực lượng ở Bắc Cực là một phần chiến lược tổng thể, tập trung vào việc tăng cường khả năng chiến đấu ở hướng chiến lược phía tây, tây bắc Nga và Bắc Cực.

https://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/quan-su/nga-trien-khai-ten-lua-phong-thu-bo-den-bac-cuc-dien-tap-3815171.html

Loading...