Loading...

Nga sẽ xây trạm radar cảnh báo tên lửa ở Crimea

loading...
Ngày đăng: 29/11/2018

Radar 92N6 thuộc hệ thống S-400 của Nga triển khai ở Crimea. Ảnh: Livejournal.

Radar 92N6 thuộc hệ thống S-400 của Nga triển khai ở Crimea. Ảnh: Livejournal.

Quân đội Nga lên kế hoạch triển khai một trạm radar có khả năng phát hiện các tên lửa đạn đạo và tên lửa hành trình từ khoảng cách xa tại khu vực gần cảng Sevastopol, nơi đặt căn cứ Hạm đội Biển Đen của Moskva, Interfax hôm nay dẫn nguồn tin an ninh Crimea.

Nguồn tin tiết lộ Nga cũng đang nghiên cứu một hệ thống kỹ thuật mới cho phép theo dõi hiệu quả hơn hoạt động hàng hải quanh bán đảo Crimea nhằm bảo vệ hải giới của Moskva. Bộ Quốc phòng Nga hôm qua tuyên bố sẽ triển khai một tiểu đoàn hệ thống tên lửa đất đối không S-400 mới đến bán đảo Crimea trước cuối năm nay.

Các tuyên bố về việc tăng cường khí tài cho Crimea được Nga liên tục đưa ra sau khi nước này bắt ba tàu hải quân của Ukraine với cáo buộc xâm phạm lãnh hải vào ngày 25/11. Động thái khiến căng thẳng giữa hai nước tiếp tục gia tăng.

Ukraine khẳng định tàu của họ hoạt động đúng theo quy định của luật pháp quốc tế, yêu cầu Nga trao trả người và phương tiện ngay lập tức. Ukraine cũng quyết định thiết quân luật trong vòng 30 ngày từ ngày 28/11 tại các vùng giáp biên giới Nga và gần nơi binh sĩ Nga đóng quân.

https://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/quan-su/nga-se-xay-tram-radar-canh-bao-ten-lua-o-crimea-3846759.html

Loading...