Loading...

Nga sẽ thường xuyên tập trận chung quy mô lớn với Trung Quốc

loading...
Ngày đăng: 13/09/2018

 Bộ trưởng Shoigu (phải) và tướng Wei tại thao trường Tsugol. Ảnh: TASS.

 Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu (phải) và người đồng cấp Trung Quốc Ngụy Phượng Hòa tại thao trường Tsugol. Ảnh: TASS.

“Chúng tôi thống nhất sẽ đều đặn tổ chức các cuộc tập trận như thế này”, TASS dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu hôm qua tuyên bố trong chuyến thăm thao trường Tsugol cùng người đồng cấp Trung Quốc Ngụy Phượng Hòa khi thị sát cuộc tập trận Vostok-2018.

Hơn 300.000 binh sĩ Nga, Trung Quốc cùng hàng chục nghìn khí tài quân sự bắt đầu đợt tập trận Vostok-2018 ở vùng Viễn Đông từ ngày 11/9.

Trung Quốc triển khai hơn 3.000 binh sĩ và nhiều khí tài như xe tăng, trực thăng và tiêm kích bom tới tham gia cuộc tập trận lớn nhất lịch sử của Nga. Trung Quốc coi đây là cơ hội để tăng cường hợp tác quân sự với Nga và rèn luyện khả năng hiệp đồng chiến đấu và nghệ thuật phản công.

Sự kiện này được tổ chức trong bối cảnh căng thẳng giữa Nga và phương Tây tăng cao, liên quan tới cáo buộc Moskva can thiệp công việc nội bộ của các nước khác, cũng như xung đột quân sự tại Ukraine và Syria. NATO cáo buộc đây là hành động luyện tập cho một xung đột quân sự quy mô lớn, trong khi nhiều chuyên gia nhận định nó sẽ giúp Nga chuẩn bị cho kịch bản “thế chiến tương lai”.

Nga sẽ thường xuyên tập trận chung quy mô lớn với Trung Quốc

 
 

Nga sẽ thường xuyên tập trận chung quy mô lớn với Trung Quốc

Binh sĩ Nga và Trung Quốc trong ngày khai mạc Vostok-2018. Video: Zvezda.

Lã Linh

https://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/quan-su/nga-se-thuong-xuyen-tap-tran-chung-quy-mo-lon-voi-trung-quoc-3808768.html

Loading...