Loading...

Nga phô diễn uy lực tên lửa Iskander-M trong tập trận Vostok

loading...
Ngày đăng: 14/09/2018

Tên lửa Iskander-M Nga diệt mục tiêu trong tập trận Vostok

 
 

Tên lửa Iskander-M Nga diệt mục tiêu trong tập trận Vostok

Tên lửa Iskander-M Nga khai hỏa trong tập trận Vostok ngày 13/9. Video: Bộ Quốc phòng Nga.

Bộ Quốc phòng Nga ngày 13/9 công bố video các tổ hợp tên lửa đạn đạo chiến thuật Iskander-M khai hỏa tại thao trường Tsugol ở vùng Zabaikalsky Krai trong khuôn khổ cuộc tập trận Vostok-2018, theo TASS.

Giới chức quân sự Nga cho biết các tổ hợp tên lửa này đã được vận chuyển đến khu vực tập trận bằng tàu hỏa. “Trong cuộc tập trận, Iskander-M đã thực hành tấn công mục tiêu từ khoảng cách vài trăm km”, thông báo của Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh.

Hơn 300.000 binh sĩ và hàng chục nghìn khí tài quân sự Nga ngày 11/9 khởi động đợt tập trận Vostok-2018 ở vùng Viễn Đông. Vostok-2018 sẽ diễn ra tại 5 thao trường huấn luyện trên đất liền, cũng như các khu vực ở Biển Nhật Bản, biển Bering và biển Okhotsk, được coi là cuộc tập trận lớn nhất lịch sử Nga.

Ngoài Iskander-M, quân đội Nga còn triển khai những khí tài mới, hiện đại nhất trong biên chế cho cuộc tập trận này như xe tăng chiến đấu chủ lực T-80U và T-90A cùng chiến đấu cơ Su-34 và Su-35. Trên biển, các tàu hộ vệ mang tên lửa hành trình Kalibr cũng tham gia tập trận, trong đó nhiều chiếc từng tham chiến tại Syria.

Iskander-M là tên lửa một tầng đẩy sử dụng nhiên liệu rắn, trang bị hệ thống dẫn đường vệ tinh. Tên lửa có chiều dài 7,2 m, đường kính 0,95 m, trọng lượng phóng 3,8 tấn, đầu đạn nặng 380 kg, có tầm bắn tối đa 450-500 km. Iskander-M có thể mang cả đầu đạn thông thường cũng như đầu đạn hạt nhân.

https://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/quan-su/nga-pho-dien-uy-luc-ten-lua-iskander-m-trong-tap-tran-vostok-3809069.html

Loading...