Loading...

Nga có thể sử dụng căn cứ Iran cho chiến dịch quân sự ở Syria

loading...
Ngày đăng: 25/09/2018

Máy bay ném bom chiến lược Tupolev Tu-160 Nga. Ảnh: Reuters.

Máy bay ném bom chiến lược Tupolev Tu-160 Nga. Ảnh: Reuters.

Quân đội Nga đã đề nghị được sử dụng căn cứ không quân Noyeh, phía tây bắc Iran, để sử dụng như một sân bay dã chiến cho các sứ mệnh quân sự tại Syria, TASS ngày 24/9 dẫn thông tin từ hãng tin ANNA News của Abkhazia.

Không quân Nga hồi tháng 4 từng sử dụng căn cứ này để tiếp dầu cho các máy bay ném bom tầm xa trong cuộc không kích phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở miền đông Syria.

Iran đang tìm cách tăng cường hợp tác quân sự với Nga sau sự cố trinh sát cơ Il-20 bị phòng không Syria bắn nhầm khi đáp trả cuộc không kích của tiêm kích Israrel đêm 17/9. Moskva cho rằng Tel Aviv phải chịu trách nhiềm hoàn toàn về sự cố khi cố tình lấy máy bay Nga làm lá chắn trước hỏa lực phòng không Damascus.

Giới chức Iran tin rằng sau thảm kịch này, Nga sẽ tăng cường năng lực phòng thủ tại Syria và sẽ không ngăn cản Tehran tiếp tục hiện diện và củng cố lực lượng tại quốc gia Trung Đông này.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu hôm qua tuyên bố Nga sẽ cung cấp các tổ hợp tên lửa phòng không S-300 cho quân đội Syria trong hai tuần tới. Hệ thống tên lửa này được cho là sẽ nâng cao đáng kể năng lực bảo vệ vùng trời của quân đội Syria.

Vị trí căn cứ không quân Noyeh, tây bắc Iran. Đồ họa: Almasdar News.

Vị trí căn cứ không quân Noyeh, tây bắc Iran. Đồ họa: Almasdar News.

https://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/quan-su/nga-co-the-su-dung-can-cu-iran-cho-chien-dich-quan-su-o-syria-3814880.html

Loading...