Loading...

Nga chuyển thủy thủ Ukraine đến nhà tù ở Moskva

loading...
Ngày đăng: 01/12/2018

Một trong 24 thủy thủ Ukraine bị áp giải ở Simferopol, Crimea ngày 28/11. Ảnh: Reuters.

Một trong 24 thủy thủ Ukraine bị áp giải ở Simferopol, Crimea ngày 28/11. Ảnh: Reuters.

21 người đang bị giữ tại trại giam Lefortovo ở Moskva. “Mỗi người bị giam trong một buồng riêng biệt. Những buồng này khác buồng giam thông thường ở điểm chúng không có TV và tủ lạnh”, một thành viên ủy ban giám sát công của Moskva cho biết và nói thêm rằng tù nhân không phàn nàn về điều kiện giam giữ, theo Tass.

Tù nhân thường được chuyển từ buồng cách ly đến buồng tiêu chuẩn trong vòng 10 ngày. Tại Lefortovo, một buồng giam thường chứa hai tù nhân. Ba công dân Ukraine bị thương được đưa đến bệnh viện nhà tù Matrosskaya Tishina ở Moskva.

24 thủy thủ này bị Nga giữ sau khi Moskva ngày 25/11 nổ súng và bắt ba tàu hải quân của Kiev với cáo buộc xâm phạm lãnh hải và có hành động nguy hiểm. Ukraine tuyên bố tàu của họ hoạt động đúng theo quy định của luật pháp quốc tế, yêu cầu Nga trao trả người và phương tiện.

Ukraine ngày 30/11 kiện Nga lên Tòa án Nhân quyền châu Âu, yêu cầu Nga chăm sóc y tế cho các thủy thủ bị thương và cung cấp thông tin về tình trạng sức khỏe của họ. Kiev cũng yêu cầu các thủy thủ được coi là tù nhân chiến tranh.

Nga cáo buộc Ukraine cố tình khiêu khích để phục vụ cho chiêu trò chính trị trong khi Kiev cảnh báo về một cuộc chiến toàn diện với Moskva. NATO và EU đã kêu gọi hạ nhiệt căng thẳng.

https://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/nga-chuyen-thuy-thu-ukraine-den-nha-tu-o-moskva-3847493.html

Loading...