Loading...

Nga cảnh báo Mỹ không tiếp tục tấn công quân chính phủ Syria

loading...
Ngày đăng: 19/06/2017

Thứ trưởng Ngoại giao Nga phản đối việc Mỹ bắn rơi cường kích Syria, cho rằng hành động này càng làm leo thang căng thẳng.

nga-canh-bao-my-khong-tiep-tuc-tan-cong-quan-chinh-phu-syria

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov. Ảnh: RIA

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov hôm nay tuyên bố việc Mỹ bắn hạ cường kích Su-22 của quân đội Syria có thể khiến tình hình khu vực leo thang nguy hiểm, đồng thời cảnh báo Washington không sử dụng vũ lực nhằm vào quân đội Damascus, theo Reuters.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga cũng cho biết ông và người đồng cấp Mỹ Thomas Shannon sẽ có cuộc hội đàm tại thành phố St Petersburg vào ngày 23/6 để thảo luận các vấn đề trong mối quan hệ giữa hai nước.

Trước đó, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã kêu gọi Mỹ tôn trọng toàn vẹn lãnh thổ của Syria, kiềm chế các hành động đơn phương ở nước này, sau khi cường kích Su-22 Syria bị bắn rơi gần thành phố Raqqa.

Lầu Năm Góc cho biết tiêm kích F/A-18E Super Hornet chiều 18/6 bắn hạ một cường kích Su-22 của Syria “nhằm phòng vệ tập thể cho những lực lượng đối tác thuộc liên minh”.

Washington cáo buộc máy bay Syria ném bom gần nơi các lực lượng do Mỹ hậu thuẫn đóng quân. Syria tuyên bố Su-22 bị bắn khi đang thực hiện nhiệm vụ tiêu diệt phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Nguyễn Hoàng / Vnexpress

Loading...