Loading...

Nam thanh niên tát nữ sinh trên đường phố Pháp bị tuyên án tù

loading...
Ngày đăng: 05/10/2018

Pháp phẫn nộ khi một cô gái bị kẻ quấy rối tát vào mặt trên đường phố

 
 

Pháp phẫn nộ khi một cô gái bị kẻ quấy rối tát vào mặt trên đường phố

Cảnh nữ sinh Marie Laguerre (váy đỏ) bị tấn công trên đường phố Paris hồi tháng 7. 

Tòa án Paris hôm 4/10 yêu cầu Firaz M không được liên lạc với nạn nhân Marie Laguerre và phạt anh này 2.000 euro (2.300 USD). Ngoài 6 tháng tù giam, Friaz M còn lĩnh thêm 6 tháng tù treo, bị buộc điều trị tâm lý và tham gia một khóa học về bạo lực giới, BBC đưa tin.

Hồi tháng 7, Laguerre, nữ sinh ngành kiến trúc 22 tuổi, cáo buộc nam thanh niên 25 tuổi trên quấy rối và có những phát ngôn khiếm nhã với cô khi hai người tình cơ đi qua nhau trên đường phố Paris. Bị Laguerre phản ứng dữ dội, Friaz M tức giận ném một chiếc gạt tàn về phía cô, sau đó tiến đến đối diện và tát thẳng vào mặt nữ sinh này trước sự chứng kiến của nhiều người xung quanh.

Vụ tấn công được Laguerre chia sẻ chi tiết trên Facebook. Đoạn video ghi lại sự việc cũng lan truyền trên mạng xã hội và làm dấy lên một cuộc tranh luận quốc tế về tình trạng quấy rối phụ nữ.

Laguerre sau đó đã đệ đơn kiện khiến Friaz M bị cảnh sát bắt vào tháng 8. 

Marie Laguerre, nữ sinh bị kẻ quấy rối tấn công trên đường phố Paris. Ảnh: Facebook

Marie Laguerre, nữ sinh bị tấn công trên đường phố Paris. Ảnh: Facebook

Các công tố viên nhận định Friaz M là “bạo lực và bốc đồng”. Trong suốt phiên xét xử, anh này thừa nhận hành vi tấn công nhưng phủ nhận việc phân biệt giới tính hay dùng lời lẽ tục tĩu với Laguerre. 

Friaz M bị kết tội “thực hiện hành vi bạo lực bằng cách sử dụng hoặc đe dọa sử dụng vũ khí”. Các công tố viên cho hay không có đủ cơ sở để kết luận anh này phạm tội quấy rối tình dục.

Laguerre cho rằng phán quyết của tòa án chỉ mang tính “tượng trưng” và bày tỏ sự thất vọng.

“Chúng ta đang bỏ lỡ cơ hội cho anh ta một bài học để anh ta hiểu rằng không thể đối xử với phụ nữ như những miếng thịt”, nữ sinh này nói.

Chính phủ Pháp hồi tháng 8 đã thông qua luật chống quấy rối phụ nữ trên đường phố và các phương tiện công cộng với mức phạt lên tới 750 euro (gần 860 USD). Tháng trước, án phạt đầu tiên được đưa với một người đàn ông vì vỗ vào vòng ba của một phụ nữ trên xe buýt gần Paris.

After her case went viral, Ms Laguerre set up a website for other women to share their stories of harassment.Skip Youtube post by Marie Laguerre

https://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/cuoc-song-do-day/nam-thanh-nien-tat-nu-sinh-tren-duong-pho-phap-bi-tuyen-an-tu-3819493.html

Loading...