Loading...

Nam thanh niên đăng ảnh giết khỉ để ‘mua vui’

loading...
Ngày đăng: 04/12/2018

Ngày 4/12, ông Lê Ngọc Cường, Trưởng công an xã Thạch Thanh (huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) cho biết khi bị triệu tập, Nguyễn Đức Chinh, người đăng hình ảnh con khỉ bị giết lên tài khoản Facebook, đã khai không thực hiện bất kỳ hành vi nào với con vật.

Anh ta thấy ảnh ở trên mạng nên lấy đăng ở Facebook cá nhân, viết thêm dòng chữ “mua vui” với nội dung: “Hà Tĩnh đón chào cậu ba cũng là đầu tháng làm tý cho may mắn”. Khi có nhiều ý kiến phản đối, Chinh đã gỡ ảnh và thanh minh trên mạng xã hội.

“Do không đủ căn cứ để xác định Chinh có tham gia giết khỉ hay không, công an đã lập hồ sơ cảnh cáo, yêu cầu viết bản kiểm điểm”, ông Cường nói và cho hay Chinh sẽ bị giám sát, nếu có vấn đề gì liên quan sẽ xử lý sau.

Trước đó ngày 26/11, cũng tại Hà Tĩnh, nhà chức trách huyện Hương Khê đã triệu tập 4 người đàn ông trú ở xã Hòa Hải vì rủ nhau giết voọc làm thịt, tổ chức ăn nhậu, sau đó chụp ảnh, quay video phát trực tiếp trên Facebook.

Điều 244 Bộ luật Hình sự 2015 quy định, người nào săn bắt, giết, nuôi, nhốt; vận chuyển, tàng trữ, vận chuyển, buôn bán động vật thuộc danh mục loài nguy cấp, quý hiếm… bị phạt tiền từ 500.000 đến 2.000.000 đồng, hoặc phạt tù từ một năm đến năm năm.

https://vnexpress.net/tin-tuc/phap-luat/nam-thanh-nien-dang-anh-giet-khi-de-mua-vui-3849156.html

Loading...