Home » GIỚI TÍNH » Mối nguy hiểm khôn lường của thuốc tránh thai khẩn cấp

Mối nguy hiểm khôn lường của thuốc tránh thai khẩn cấp

Khi phụ nữ sử dụng thuốc tránh thai sau thời gian rụng trứng nó sẽ không có tác dụng. Ngoài ra khi sử dụng loại thuốc tránh thai khẩn cấp này còn đối mặt với rất nhiều nguy hiểm.

Trước đây, thuốc tránh thai khẩn cấp được sử dụng rộng rãi ở các nước trên thế giới. Nhiều người đánh giá đây là biện pháp tránh thai tốt, an toàn, đáng tin cậy. Tuy nhiên, theo nghiên cứu của các chuyên gia về tinh yeu gioi tinh những năm gần đây, nhiều phụ nữ đã mang thai ngoài tử cung sau khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp.

>> Thói quen hàng ngày dễ gây vô sinh

Giáo sư Huang Hefeng và bệnh viện thuộc Đại học Thượng Hải đã tiến hành nghiên cứu, phân tích bệnh sử đối với hơn 7000 phụ nữ Trung Quốc, trong đó có 2411 phụ nữ mang thai ngoài tử cung, 2416 phụ nữ bình thường và 2419 phụ nữ có con ở các bệnh viện.

moi-nguy-hiem-khon-luong-cua-thuoc-tranh-thai-khan-cap

Mối nguy hiểm của thuốc tránh thai (hình minh họa)

Kết quả, nếu việc tránh thai bằng thuốc thất bại, bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ mang thai ngoài tử cung. Tỷ lệ người sau khi dùng thuốc tránh thai khẩn cấp và bị mang thai ngoài tử cung cao hơn 5,29 lần so với nhóm còn lại.

Bác sĩ Trương Kiến, chuyên gia trong nhóm nghiên cứu này, cho biết thêm phụ nữ dùng thuốc tránh thai khẩn cấp trước thời gian rụng trứng có thể ức chế khả năng phát triển của nang trứng.

Nếu sau thời kỳ này, thuốc không có tác dụng ngừa thai, thậm chí lượng progesterone trong đó còn có khả năng làm giảm hoạt động của ống dẫn trứng. Điều này làm chậm quá trình vận chuyển phôi thai, thậm chí là làm chúng dừng lại và làm tổ tại ống dẫn trứng. Khi đó theo kết luận chuyên môn, phụ nữ này đã bị mang thai ngoài tử cung.