Loading...

Mexico chuẩn bị bán chuyên cơ hạng sang của cựu tổng thống

loading...
Ngày đăng: 03/12/2018

Chiếc Boeing 787 Dreamliner của cựu tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto. Ảnh: Bloomberg.

Chiếc Boeing 787 Dreamliner của cựu tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto. Ảnh: Bloomberg.

Chiếc Boeing 787 Dreamliner từng phục vụ cựu tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto sẽ được chuyển tới một cơ sở ở California để bảo trì trước khi đến tay chủ nhân mới, Reuters dẫn lời Bộ trưởng Tài chính Mexico Carlos Urzua ngày 2/12 cho biết.

Tân Tổng thống Andres Manuel Lopez Obrador miêu tả chiếc máy bay, trị giá hơn 200 triệu USD, thậm chí còn sang trọng hơn cả Không lực Một, chuyên cơ của ông chủ Nhà Trắng, và không phù hợp với tổng thống Mexico.

Bộ trưởng Urzua cho hay chính phủ cũng sẽ bán thêm 60 máy bay và 70 trực thăng công.

Obrador, người lập ra đảng Morena cách đây 4 năm, trở thành tổng thống tiếp theo của Mexico thay thế ông Nieto sau khi đảng của ông giành chiến thắng và chiếm đa số tại lưỡng viện quốc hội sau cuộc bầu cử ngày 1/7.

Trong lễ nhậm chức ngày 1/12, Obrador, chính trị gia 65 tuổi, cam kết mang lại sự tái sinh “triệt để” cho Mexico để xóa bỏ điều mà ông cho là “di sản thảm họa” sau nhiều thập kỷ cầm quyền của các chính phủ theo xu hướng “tân tự do”. Đây là lần đầu tiên Mexico có một tổng thống theo đường lối cánh tả, bởi trong gần 90 năm qua, hai đảng Cách mạng Lập hiến và Hành động Dân tộc thay phiên nhau lãnh đạo nước này.

https://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/mexico-chuan-bi-ban-chuyen-co-hang-sang-cua-cuu-tong-thong-3848238.html

Loading...