Loading...

MC Thảo Vân tiết lộ về mẹ Hoa hậu Phương Nga và gọi bà là “Búp bê bất khuất”

loading...
Ngày đăng: 26/06/2017

MC Thảo Vân có những chia sẻ dài về mẹ của Hoa hậu Phương Nga và gọi bà là “búp bê bất khuất”.

Những ngày qua dư luận vô cùng quan tâm đến vụ án của Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga khi cô bị đưa ra xét xử. Hầu hết mọi người đều dành sự thương cảm cho Phương Nga và lên án ông Cao Toàn Mỹ.

Mới đây, MC Thảo Vân đã có những chia sẻ về hình ảnh người mẹ của Trương Hồ Phương Nga – bà Hồ Phương Mai. Được biết, bà Hồ Phương Mai từng học cùng trường Đại học Ngoại Ngữ, khoa tiếng Nga trên Thảo Vân nhiều khóa. Những chia sẻ của MC Thảo Vân khiến nhiều người xúc động vì tình cảm mà người mẹ dành cho con gái trong vòng lao lý.

MC Thảo Vân tiết lộ về mẹ Hoa hậu Phương Nga và gọi bà là

MC Thảo Vân tiết lộ về mẹ Hoa hậu Phương Nga và gọi bà là

Mẹ Hoa hậu Phương Nga chăm chú theo dõi con gái tại phiên tòa

Dưới đây là chia sẻ của MC Thảo Vân:

“Vẫn luôn là mẹ!

Trong câu chuyện của Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga và đại gia Cao Toàn Mỹ, người tôi quan tâm nhất là chị – mẹ của Hoa hậu – chị Mai Phương Hồ…

Ngày nào chị cũng đưa các thông tin về vụ án, diễn biến vụ án, chia sẻ của mọi người về vụ án lên Facebook. Có lẽ đây là cách chị làm để rộng đường dư luận, nhưng tôi cảm giác rằng, sâu hơn trong đó, là tiếng kêu cứu nghẹn ngào, đắng chát từ con tim thấm đẫm tình yêu thương của một người mẹ dành cho con gái của mình, là sự chia sẻ để nỗi đau đớn buốt giá trong lòng chị được vơi bớt đi, dù chỉ một giây…

Chị là cựu sinh viên khoa Nga- ĐHSPNNHN, trước tôi nhiều khoá, nên tôi không biết về chị nhiều. Nhưng tôi biết có một phụ nữ dịu dàng, dũng cảm, kiên cường, là một hình ảnh rất đẹp với những gì chị đã vượt qua trong cuộc sống – đó là Mai Phương Hồ! Năm 2014, trong hội Khoa của chúng tôi, chị đã được nhận danh hiệu “Nhân vật của năm”- danh hiệu chúng tôi tự bình chọn và trao cho nhau- nhưng tôi nghĩ dành được danh hiệu và sự công nhận của những người rất biết mình, mới là hạnh phúc và tự hào thật sự! Khi nhận danh hiệu đó, chị vẫn phải đeo đai cổ sau một tai nạn nặng mà mọi người nghĩ rằng chỉ có trời thương chị mới qua được.

Chị đã kiên cường vượt qua, như đã từng vượt qua những biến cố khác của cuộc đời mình. Và chúng tôi còn gọi chị bằng một cái tên trìu mến khác nữa: Búp bê bất khuất! (đây là tên gọi khác của con lật đật Nga, nó còn có tên khác là Búp bê bất khuất bởi nó không bao giờ ngã).

 

MC Thảo Vân tiết lộ về mẹ Hoa hậu Phương Nga và gọi bà là

MC Thảo Vân tiết lộ về mẹ Hoa hậu Phương Nga và gọi bà là
MC Thảo Vân học dưới mẹ Hoa hậu Phương Nga nhiều khóa

Những ngày này, chị, lại tiếp tục bất khuất trong cuộc chiến để bảo vệ những gì là đúng, trong câu chuyện có những cái sai của con gái chị! Tôi tin một người mẹ, một người phụ nữ giỏi giang, thành đạt và hiểu biết như chị, không bao giờ dạy con những điều sai. Nhưng cuộc đời với những thay đổi liên tục, và mỗi con người với những cá tính khác nhau, có cách hiểu và nhìn nhận khác nhau, thì không phải lúc nào mình cũng có được những điều mình muốn.

Có lẽ chị cũng vậy. Nhưng là một người mẹ, cái gì có thể làm để bảo vệ con mình, dù biết con mình có lúc không nghe lời mình, chị vẫn sẽ làm, bởi hơn ai hết chị hiểu con mình nhất! Chị vẫn miệt mài trong cuộc chiến tìm lại công lý, cho những thứ con chị không làm, và chị chưa bao giờ bênh những gì chị biết con sai! Trong nỗi đau vì quá nhiều thứ liên tiếp giáng tới mình, nỗi đau lớn nhất của chị chính là đứa con gái bé bỏng đang phải chịu rất nhiều đau khổ! Người dưng còn thương và phẫn uất giùm cô bé ấy vì những gì cô nhận được từ người đàn ông được gọi là người yêu cũ, huống hồ mẹ của cô! Ngày ngày chị ngồi đó, nhìn con yêu của mình nhợt nhạt trước vành móng ngựa, nỗi đau ấy có thể tả thế nào…

Tôi tin, hình ảnh dù nhợt nhạt nhưng vẫn rất vững vàng của con gái chị những ngày qua, một phần rất lớn chính là nhờ chị! Chị chỉ cần luôn ở đó, luôn trong tầm mắt con gái có thể thấy, để khi có thể, thì thầm với con: “Mẹ yêu con”! Đó chính là sự khích lệ lớn nhất, mãnh liệt nhất và quý báu nhất với con gái chị – người mà lúc này có lẽ đã hiểu thẫm nhất tình yêu thương của mẹ dành cho mình sau va vấp lớn của cuộc đời…

Dù con chị bị xử thế nào, người duy nhất và mãi mãi bên cô ấy – vẫn luôn là chị! Mong công lý chiến thắng! Mong chị mãi luôn là Búp bê bất khuất!”.

Theo Hạ Băng (Khám phá)

Loading...