Loading...

Máy bay quân sự Mỹ lao xuống gần trung tâm mua sắm

loading...
Ngày đăng: 19/09/2018

Phần đuôi chiếc T-6A sau khi lao xuống đất. Ảnh: KSAT.

Phần đuôi chiếc T-6A sau khi lao xuống đất. Ảnh: KSAT.

“Một máy bay T-6A Texan II thuộc Không đoàn huấn luyện số 12 đã đâm xuống khu vực gần trung tâm mua sắm Rolling Oaks lúc 16h ngày 18/9 (4h ngày 19/9 giờ Hà Nội). Hai thành viên tổ lái nhảy dù thành công và chỉ bị thương nhẹ. Không có người dân nào bị thương, thiệt hại tài sản đang được đánh giá”, Drive dẫn thông cáo từ Bộ chỉ huy Huấn luyện và Đào tạo không quân Mỹ cho biết.

Chiếc T-6A cất cánh từ căn cứ không quân Randolph để thực hiện chuyến bay huấn luyện, sau đó gặp sự cố và lao xuống phía đông bắc thành phố San Antonio, bang Texas, cách nơi xuất phát khoảng 15 km. Hình ảnh hiện trường cho thấy máy bay bị gãy đôi, phần đuôi nằm trên một bãi cỏ cách xa thân trước và cánh. Ít nhất một dù thoát hiểm bị mắc trên các cành cây gần đó.

Không quân Mỹ cho biết đang mở cuộc điều tra về nguyên nhân tai nạn.

Sự cố xảy ra chỉ một tuần sau vụ tiêm kích huấn luyện T-38C Talon thuộc biên chế Không đoàn huấn luyện số 80 lao khỏi đường băng tại căn cứ Sheppard, bang Texas. Không quân Mỹ đã mất 8 máy bay trong các sự cố nghiêm trọng từ đầu năm 2018.

T-6 Texan II là máy bay huấn luyện một động cơ cánh quạt được Mỹ đưa vào biên chế từ năm 2001. Nó được dùng trong các khóa đào tạo sơ cấp, giúp phi công làm quen với hoạt động bay trước khi chuyển lên những tiêm kích phản lực có tốc độ lớn hơn.

Một chiếc T-6A xuất phát từ căn cứ Randolph năm 2003. Ảnh: USAF.

Một chiếc T-6A xuất phát từ căn cứ Randolph năm 2003. Ảnh: USAF.

https://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/quan-su/may-bay-quan-su-my-lao-xuong-gan-trung-tam-mua-sam-3811669.html

Loading...